Thói quen cực kỳ tai hại nhưng rất nhiều người mắc phải

Loading...

Theo Brightside me, dưới đây là những thói quen nguy hại sức khỏe nhưng có nhiều người mắc phải.

Ngồi chéo chân

thoi quen 2

Đây là tư thế khá phổ biến, chúng ta thường ngồi chéo chân khi làm việc, khi nói chuyện, thậm chí là trên xe. Theo các chuyên gia, tư thế ngồi này có thể làm tăng huyết áp, giãn tĩnh mạch, tổn thương thần kinh.

Đeo kính kém chất lượng

Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời có hại cho mắt, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài, thì đừng tiếc tiền mua một chiếc kính chất lượng thay vì một chiếc rẻ tiền. Kính mát không đảm bảo sẽ làm tổn thương mắt, thậm chí là ung thư.

Uống nhiều nước

Cung cấp nước cho cơ thể là tốt, tuy nhiên uống quá nhiều lại cực kỳ nguy hiểm. Theo các nghiên cứu đã nhấn mạnh, chúng ta chỉ nên cung cấp lượng nước vừa đủ.

thoi quen 3

Ăn tại bàn làm việc

Đây là thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hàng tấn vi khuẩn sẽ tích tụ lại nếu bạn còn duy trì thòi quen này. Bàn làm việc là nơi tiếp xúc hàng ngày, cần được vệ sinh sạch sẽ để tránh ảnh hưởng sức khỏe cá nhân cũng như đồng nghiệp bên cạnh. Thậm chí vừa ăn, vừa làm sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa cũng như giảm khả năng tập trung công việc.

Đi tất quanh năm

Nhiều người nghĩ rằng đi tất giúp bảo vệ đôi chân, ngay cả trong mùa hè, họ cũng đi tất, đeo giày thường xuyên. Theo các chuyên gia, bạn nên thay đổi giày dép để giữ chân được khô thoáng. Trong trường hợp chân có vết thương nhỏ, nếu bạn đi tất rất dễ dẫn đến nhiễm trùng.

Loading...

Tư thế ngồi

Loading...
thoi quen 1

Hãy để ý tới cột sống của bạn ngay từ khi còn trẻ, tư thế ngồi làm việc hết sức quan trọng và đừng thờ ơ với cảnh báo này. Hầu hết chúng ta sẽ ngồi ở tư thế mang lại cảm giác thoải mái nhiều hơn là đúng tư thế. Tuy nhiên, khi bạn đã rèn được thói quen ngồi chuẩn, thì điều này sẽ rất có lợi cho sức khỏe cũng như vóc dáng.

Hãy lưu ý, chiều cao của ghế phải tương ứng với chiều dài đôi chân, không nên gồi ghế quá cao hay quá thấp. Ngồi chiếm 2/3 diện tích bề mặt ghế, hơi tựa cột sống vào phía sau ghế tạo cảm giác thoải mái, thả lỏng vai và chú ý khoảng cách từ mắt tới màn hình máy tính.

Loading...