11 ngày tuổi bị đâm vào não và sự sống phi thường sau 2 năm

Xã Hội:  Trải qua cuộc chiến 20 ngày sinh tử để giành sự sống giờ đây bé Dương Minh Phát nặng 14 kg khi tròn 25 th.á.n.g tuổi, hiện có thể đi lại vững vàng và thích phụ mẹ việc nhà.

Hẳn bạn đọc vẫn chưa quên được vụ việc cách đây 2 năm. Năm 2015 bé Dương Minh Phát mới 11 ngày tuổi đang nằm điều trị bệnh ở Bệnh viện Vĩnh Long thì bị một người đàn bà lạ đâm dao vào hốc mắt trái xuyên đến não. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 đã kích hoạt báo động đỏ “siêu khẩn cấp”, tiến hành ca mổ căng thẳng để rút dao khỏi não và khâu các vết thương, trải qua cuộc chiến 20 ngày sinh tử để giành sự sống cho cháu bé.

Bé Dương Minh Phát ngày nào mới chào đời đã bị một người phụ nữ lạ đâm xuyên hốc mắt vào não.

Sau 2 năm điều trị chăm sóc của gia đình và bác sĩ Bé Dương Minh đã đần hồi phục, theo Bác sĩ Lê Tường Giao, Trưởng Khoa Vật lý trị liệu Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết trước đây trong quá trình hồi phục sau trị liệu, bé Phát bị tăng trương lực cơ nửa người bên trái.

Hiện tại bé có thể đi độc lập một mình, trương lực cơ đã trở lại bình thường. Tuy nhiên bé vẫn còn yếu các cơ quanh khớp gối nên chân trái hơi ưỡn ra sau. Nên cần theo dõi lâu dài.

Loading...

“Bé được khuyến khích đi đứng chạy nhảy bình thường nhưng phải mang nẹp nhựa từ cẳng chân cho tới bàn chân để điều chỉnh tật khớp gối khi đi lại”, ông Giao nói.

Cậu bé  bắt đầu đi được từ 23 th.á.n.g tuổi, khá lanh lẹ, nghịch ngợm.

 

Ngôi nhà nhỏ luôn rộn tiếng cười và những tiếng gọi ba, mẹ cùng sở thích hóng chuyện của c.ậ.u b.é.

 

Bác sĩ cho biết mọi động tác của bé đã dần ổn định, không còn nỗi lo sợ bị co giật, động kinh như 2 năm trước khi dự kiến sau ca mổ sẽ bị tái phát.

Mẹ bé chị Duyên cho biết: “Bé rất thích phụ mẹ việc nhà, mỗi lần kêu đẩy tủ hay làm gì giúp mẹ là hào hứng làm ngay”.

Bé Dương Minh đã không còn là cậu bé năm nào với con dao đâm xuyên não, giờ đây bé đã năng động , nghịch ngợm hiếu kỳ với lứa tuổi hiếu động của mình như bao bạn bè khác, thích thú khi đùa chơi trong vườn nhà, nhìn ngắm gà vịt.

Giờ đây khi bé đã dần ổn định chị Duyên cũng ổn định cuộc sống bằng một cửa hàng tạp hóa ngay gần nhà. Hy vọng cuộc sống của gia đình bé sẽ đầy ắp tiếng cười bù đắp cho những tháng ngày sống trong nơm nớp lo sợ cho tình trạng sức khỏe, hai năm qua bằng chính nghị lực phi thường từ gai đình và bản thân bé đã mang lại cho chúng ta một cậu bé khỏe mạnh, lanh lợi từ trong đôi mắt, nụ cười.

Nụ cười đầy lém lĩnh của bé Dương Minh sau 2 năm sau cuộc phẩu thuật ”báo động đỏ”.
Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN