2 sinh viên thuê người tạt axit bạn học

Pháp luật :Chỉ muốn hàn gắn lại mối quan hệ với người yêu cũ, Quyên đã quyết định thuê người tạt axit vào người yêu cũ và bạn học cùng, sau đó giả vờ xuất hiện cứu nạn nhân 

Liên quan đến sự việc trên TAND quận Gò Vấp (TP HCM) quyết định sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 (24/7) đối với vụ án nữ sinh viên cùng bạn thuê người tạt axit người yêu cũ và bạn học cùng trường.

Theo thông tin ban đầu, các bị cáo là  Lương Thúy Kiều Quyên (22 tuổi, sinh viên), Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi, sinh viên) và Phạm Hoàng Long (20 tuổi, cùng quê Bình Thuận) bị cáo buộc về tội “Cố ý gây thương tích”. Nạn nhân của họ là Hoàng Tăng Thị Thu H. (20 tuổi, sinh viên, quê ĐắkLắk).

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm lần 1 trước đó, Tâm và Long thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu. Trong khi đó, Quyên phản cung, phủ nhận lời khai của Tâm và Long, cho rằng bản thân không đề nghị tạt axít và không biết kế hoạch tạt axít. Quyên cho rằng những lời khai trước đó của cô tại cơ quan điều tra là do bị ép cung, bắt ký vào biên bản nhận tội.

Để làm rõ nhiều tình tiết, trong đó có việc ai là người chủ mưu gây án, HĐXX đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung. Sau quá trình điều tra bổ sung, cơ quan điều tra đề nghị tiếp tục truy tố các bị cáo tội “Cố ý gây thương tích”.

Loading...
Ba bị cáo Lương Thúy Kiều Quyên, Nguyễn Đình Thanh Tâm và Phạm Hoàng Long tại phiên tòa sơ thẩm trước đó
Ba bị cáo Lương Thúy Kiều Quyên, Nguyễn Đình Thanh Tâm và Phạm Hoàng Long tại phiên tòa sơ thẩm trước đó

Theo cáo trạng, Quyên và Trần Nguyễn Ái D. (21 tuổi, quê Bình Thuận) có quan hệ yêu đương đồng tính. Khoảng tháng 7-2014, cả hai học chung Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật miền Nam và ở chung nhà trọ. Thời gian này, Tâm quen nhóm Quyên và yêu nữ sinh này nhưng không được nhận lời.

Sau đó, Quyên và D. phát sinh mâu thuẫn nên D. chuyển đến sống chung với H.. Tâm thường xuyên chở Quyên đi hàn gắn tình cảm với D. mà không thành.

Đến tháng 12-2015, Tâm chuyển đến ở với Quyên. Thấy Quyên buồn, Tâm bàn kế hoạch giúp bạn hàn gắn lại tình cảm với D. Cả hai quyết định sử dụng axít tạt vào người bạn của H. để gây thương tích. Lúc này, Quyên sẽ xuất hiện cùng D. đưa H. vào bệnh viện chữa trị. Trong thời gian này, Quyên sẽ tiếp cận nối lại tình cảm với D.

2 nữ sinh đi mua axít về pha loãng, dùng thịt heo để thử độ bỏng của axít. Sau đó, cả hai thuê Phạm Hoàng Long cầm axít tạt vào mặt H. với giá 1 triệu đồng.

Trưa 30-3-2016, vừa thấy chị H. chở bạn rời khỏi cổng trường, Tâm chở Long bám theo. Tâm còn dặn Long khi áp sát tạt dung dịch về người điều khiển xe.

Đến đoạn gần cầu Chợ Cầu (quận Gò Vấp), Tâm chặn đầu để Long ngồi sau tạt axít vào người nữ sinh H. Bị dính axit vào mặt, H. ngã nhào xuống đường quằn quại trong đau đớn. H. bị bỏng nặng độ 3 – 4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù. D. ngồi sau cũng bị bỏng một số nơi trên cơ thể.

Ngày hôm sau, Công an quận Gò Vấp đã bắt Quyên và Tâm. Đến sáng 1-4-2016, Long cũng bị bắt khẩn cấp. Tại cơ quan công an, cả 3 thừa nhận hành vi phạm tội.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN