4 phiên chợ ngày Tết không nên bỏ lỡ tại Hà Nội

Du khách du lịch ở Hà Nội dịp Tết Nguyên đán có thể ghé thăm chợ hoa Hàng Lược, chợ đồ cổ Hàng Mã hay chợ Bưởi.

Vào những ngày này, đi đâu du khách du lịch cũng sẽ bắt gặp những hình ảnh rất đỗi bình dị của người dân thủ đô chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán đang tới gần. Đừng quên ghé chân tại một trong những khu chợ hoa trong thời gian này.

 

du lịch ngày Tết

Vào những ngày này, đi đâu du khách cũng sẽ bắt gặp những hình ảnh rất đỗi bình dị của người dân thủ đô chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán đang tới gần

Trong tiết trời se sắt của thủ đô, những khu chợ hoa cận Tết lại càng trở nên nhộn nhịp bởi các hoạt động mua bán, tham quan của người dân và du khách. Nằm dọc theo đường Âu Cơ (Tây Hồ), chợ hoa Quảng Bá là một trong những khu chợ nổi tiếng lâu năm. Du khách có thể ghé chợ hoa vào bất cứ thời gian nào, đặc biệt không khí càng tấp nập hơn vào những ngày giáp Tết.

 

du lịch ngày tết

Chợ Quảng Bá

Không chỉ có hoa, chợ Bưởi còn là nơi bán nhiều loại cây cảnh nổi tiếng mỗi dịp Tết đến ở Hà thành. Nằm ở khúc giao giữa đường Hoàng Hoa Thám và đường Bưởi, đây là một trong những ngôi chợ lâu đời của thành phố. Càng gần những ngày cuối năm, chợ càng đông vui bởi sự tấp nập của nhiều loài hoa, giống cây được thương lái mang từ các nơi về bày bán.

 

du lịch ngày Tết

Hoa đào luôn được nhiều người “săn tìm” nhất.

Nếu có dịp ghé chợ Bưởi vào phiên cuối cùng vào ngày 29 tháng Chạp, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên giữa dòng người đông đúc, xe cộ chật ních. Đến đây, bạn có thể ngắm hoa, cây cảnh, mua mang về trưng trong nhà, chụp ảnh lưu niệm hay đơn giản là hòa mình vào không khí tất bật những ngày giáp Tết.

Đã từ lâu, chợ đồ cổ Hàng Mã là điểm đến thú vị trong những ngày giáp Tết. Phiên chợ thường họp từ 20 tháng Chạp đến chiều ngày 30 Tết mỗi năm. Địa chỉ này thu hút người thích cổ vật và có mong muốn tìm những món đồ mang màu hoài niệm. Du khách có thể đến đây tham quan, tìm hiểu về các món đồ có tuổi đời có thể lên đến hàng trăm năm

Loading...

Chợ hoa Hàng Lược chỉ mở trước thềm năm mới khoảng một tuần. Theo tintuctrongngay.com.vn tìm hiểu, đây là nơi được nhiều người dân tìm đến mỗi dịp xuân về. Vào khoảng 23 tháng Chạp, các loại cây trưng Tết như đào, quất, các giống hoa, cây cảnh từ khắp nơi sẽ đổ về đây để buôn bán, khiến không khí tại phố nhỏ vốn đã đông đúc nay càng rộn rã hơn.

Gọi là chợ hoa Hàng Lược nhưng chợ còn kéo dài từ Hàng Chai đến Hàng Mã, Hàng Đồng. Những chậu hoa e ấp đủ sắc màu được bày bán kín hai bên đường. Đối với người dân thủ đô, chợ không chỉ là nơi mua bán mà còn điểm dừng chân để tìm chút không khí mùa xuân khi năm mới cận kề.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN