7 thí sinh bị điểm liệt môn Văn tại Thành phố Hồ Chí Minh

Công tác chấm thi môn Ngữ văn gần như hoàn thiện trong chiều 4/7 ở TP.HCM, ghi nhận khoảng 75% bài đạt điểm trung bình và 7 thí sinh bị điểm liệt môn Văn. 

7 thí sinh bị điểm liệt môn Văn tại thành phố hcm

Ngày 4/7, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu đã có trao đổi với báo giới về tiến độ chấm bài thi trung học phổ thông quốc gia tại thành phố.Ông  cho biết trong tổng số hơn 78.000 bài thi môn Ngữ văn có 7 bài thi của thí sinh bị điểm liệt (dưới 1 điểm).

Theo đó, dự kiến, đến hết chiều ngày 4/7, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ kết thúc việc chấm bài thi môn Văn cho học sinh của thành phố.

Với các bài thi trắc nghiệm, hiện đã quét xong bài thi của học sinh, gửi đĩa CD về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi nào Bộ tiến hành gửi phần mềm chấm đáp án, thì lúc đó mới tiến hành chấm thi các môn trắc nghiệm. Tính đến trưa cùng ngày, toàn Thành phố Hồ Chí Minh chỉ mới có khoảng 1% bài thi môn Văn đạt điểm giỏi (từ 8 trở lên), trong đó tới nay điểm cao nhất ghi nhận được là 8,25 điểm.

Với các môn thi trắc nghiệm (Toán, Ngoại ngữ, bài tổ hợp Khoa học xã hội, bài tổ hợp Khoa học tự nhiên), Sở đã quét xong phiếu đáp án và gửi dữ liệu về Bộ. Khi Bộ gửi phần mềm chấm đáp án lại, Sở mới tiến hành chấm trắc nghiệm. Sau khi chấm xong sẽ so, dò rồi ghép điểm. Năm nay, thành phố có hơn 78.000 người dự thi, khoảng 700 cán bộ chấm thi, toàn bộ đều là giáo viên THPT. Theo ông Hiếu, sau khi chấm bài thi trắc nghiệm, cán bộ chấm thi sẽ so dò rồi ghép điểm. Đến ngày 8/7, cơ bản sẽ hoàn thành việc chấm thi. Sở sẽ gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT theo quy định và dự kiến công bố điểm thi vào sáng 11/7 sau khi được Bộ GD&ĐT cho phép.

Hiện hội đồng chấm thi trung học phổ thông quốc gia của Thành phố Hồ Chí Minh đang làm việc rất tích cực, kể cả thứ bảy và chủ nhật để kịp tiến độ công bố điểm do Bộ quy định.

Loading...

Năm nay, thành phố đã phải huy động khoảng 700 giáo viên chấm khoảng hơn 78.000 bài thi môn Văn của các thí sinh.

 

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN