APEC lan tỏa hình ảnh Việt Nam hiền hòa, mến khách và an toàn đến bạn bè quốc tế

Thủ tướng Canada chạy thể dục dọc kênh Nhiêu Lộc hay trà đá vỉa hè tại TP.HCM, Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản, các phu nhân, phu quân dạo chơi thăm thú, chuyện trò thoải mái trên phố đi bộ Hội An… đã cho thấy một xã hội Việt Nam hiền hòa, nồng hậu, mến khách và an toàn.

xã hội
Đến thăm Việt Nam lần thứ 2 và dự Hội nghị Cấp cao APEC, chiều 8/11, Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã dành thời gian thăm quan mua sắm tại phố cổ Hà Nội.

Các nguyên thủ ‘selfie’, dạo phố đầy thư thái

Loading...

Tối 11/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có buổi tham quan phố cổ Hội An. Đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giới thiệu về văn hoá xã hội, cảnh vật con người Hội An trong khi dạo phố cổ cho người đồng cấp Nhật.

Sáng 10/11, trước khi bắt đầu ngày làm việc bận rộn với các cuộc họp của Tuần lễ cấp cao APEC, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã cùng đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn điểm tâm sáng với món bánh mỳ tại một quán ăn vỉa hè ở Đà Nẵng.

xã hội
Đến thăm TPHCM, chiều 9/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng một nhân viên người Việt Nam làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Canada tản bộ và thưởng thức cà phê tại một quán nhỏ ở quận 1.

Trước đó, 9/10, hình ảnh Thủ tướng Canada Justin Trudeau chạy bộ, uống cà phê, trà đá vỉa hè, xuất hiện trong vòng vây sinh viên tại TP.HCM… đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về một vị Thủ tướng thân thiện và một Việt Nam yên bình, nồng hậu.

Tin tức mới đây nhất, tối 11/11, trên đường trở về khách sạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giơ tay chào người dân trên vỉa hè đang háo hức đón chờ vị Tổng thống quyền lực của thế giới trong không khí trật tự, vui vẻ…

Sự xuất hiện một cách thoải mái của các chính khách trên đường phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An hay TP.HCM đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”. Rất nhiều bình luận cho hay, “Việt Nam là một đất nước yên bình, an ninh được đảm bảo, một xã hội đáng sống”, “các nguyên thủ quốc gia đến dự Hội nghị APEC đã rất tin tưởng công tác bảo đảm an ninh của Việt Nam”…

xã hội
Sáng 10/11, trước khi bắt đầu ngày làm việc bận rộn với các cuộc họp của Tuần lễ Các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã cùng đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn điểm tâm sáng với món bánh mì tại một quán ăn vỉa hè ở Đà Nẵng.

Để có được những giây phút yên bình, thư giãn như vậy, đã từ nhiều tháng trước, công tác đảm bảo an ninh của Việt Nam đã được lên phương án cụ thể cho từng địa bàn. Các lực lượng trực chiến 100% quân số, các lực lượng công an đã xử lý tại cơ sở những vấn đề phát sinh nhỏ nhất để mang đến một APEC bình yên. Trực tiếp, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chỉ đạo lực lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện trọng đại này.

Đến với đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, thanh bình, các nhà lãnh đạo APEC đã có những khoảnh khắc đời thường khi được hòa mình vào dòng người tản bộ trên phố, thưởng thức ẩm thực bình dân, thăm quan mua sắm đồ lưu niệm…

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN