Bắt giữ đối tượng dựng cảnh va chạm giao thông để “ăn vạ” tài xế

Tin tức xã hội mới nhất: Chỉ vì cần tiền mua ma túy, Đức đã “giả vờ” bị va chạm giao thông, chặn đầu ô tô bắt tài xế lái xe phải “bồi thưòng” cho anh ta

Ngày 28.7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, cơ quan CSĐT Công an quận đã bắt giữ Nguyễn Minh Đức (SN 1985, trú tại Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”

Đối tượng Đức tại cơ quan điều tra
Đối tượng Đức tại cơ quan điều tra

Theo thông tin trước đó cho biết, một phụ nữ tên H chia sẻ trên mạng xã hội Facebook câu chuyện bị một thanh niên bắt vạ vì cho rằng gây ra va chạm giao thông.

Loading...

Theo chị H, khoảng 17h30 ngày 24.7, chị đi ô tô từ đường Xã Đàn rẽ sang Phạm Ngọc Thạch thì một thanh niên đi bộ áp sát xe, đập kính và yêu cầu chị hạ kính xuống nói chuyện.

Nam thanh niên sau đó nhảy lên xe đòi bồi thường vì cho rằng xe ô tô của chị ép xe máy làm đối tượng ngã bị thương. Tuy nhiên khi chị H. đề nghị lái xe lại kiểm tra thì đối tượng bỏ đi, kèm theo lời chửi bới. Câu chuyện chị H chia sẻ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Đến ngày 26.7, Công an quận Đống Đa nhận được đơn trình báo của ông Nghĩa (SN 1946, ở quận Ba Đình, Hà Nội) về việc, khoảng 17h30 ngày 26.7, ông điều khiển xe ô tô trên phố Huỳnh Thúc Kháng hướng về Nguyễn Chí Thanh thì bất ngờ có một nam thanh niên lạ mặt đi bộ từ phía sau đến, ra hiệu cho ông mở cửa xe.

Nam thanh niên này sau đó tự động mở cửa ô tô lên ngồi cạnh ông Nghĩa và nói rằng xe của ông vừa va vào xe máy của anh ta. Và yêu cầu bồi thường số tiền 1 triệu đồng. Ông Nghĩa bất ngờ vì biết mình không va chạm giao thông gì với ai.

Tuy nhiên, trước thái độ của nam thanh niên, ông Nghĩa sợ hãi nên đã rút 1 triệu đồng đưa cho đối tượng.

Dù vậy, nam thanh niên không nhận mà đòi ông Nghĩa phải đưa 2 triệu đồng. Ông Nghĩa ngập ngừng không đưa tiền thì đối tượng đe dọa: “Ông không đưa à, ông có nghĩ là tôi dám đâm ông không!”.

Sợ bị tấn công, ông Nghĩa đành rút 2 triệu đưa cho kẻ lạ mặt. Nhận tiền xong, đối tượng tiếp tục đòi ông Nghĩa phải đưa thêm số tiền 5 triệu đồng. Ông Nghĩa không đồng ý nhưng đối tượng đe dọa nên đành đưa thêm.

Sau khi lấy được số tiền trên của ông Nghĩa, nam thanh niên mới chịu xuống xe bỏ đi. Tổng cộng, ông Nghĩa bị đối tượng lạ mặt đe dọa lấy 7 triệu đồng.

Tiếp nhận các thông tin trên, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận đã làm rõ đối tượng có hành vi bắt vạ chị H và cưỡng đoạt tài sản của ông Nghĩa là Nguyễn Minh Đức.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận, do không có nghề nghiệp lại nghiện ma túy nên đối tượng nghĩ ra cách “ăn vạ” trên đường để có tiền mua ma túy sử dụng.

Công an quận Đống Đa đang tạm giữ hình sự Đức để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN