Bắt khẩn cấp thợ hàn, sau vụ cháy làm 8 người chết

Tin tức : Vụ cháy lớn ở Hà Nội vừa qua được xác định nguyên nhân là do thợ hàn để muội hàn bắn vào thùng xốp, người thợ hàn không có chứng chỉ về công việc hàn điện

Liên quan đến vụ cháy lớn tại nhà xưởng sản xuất bánh kẹo ở xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) làm 8 người thiệt mạng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Kiều Tiến Vinh (31 tuổi, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để điều tra.

Loading...
Hiện trường vụ cháy kinh hoàng khiến 8 người chết, 2 người bị thương
Hiện trường vụ cháy kinh hoàng khiến 8 người chết, 2 người bị thương

Theo thông tin cho biết trưa ngày 29.7, tại xưởng sản xuất bánh kẹo tại ở xã Đức Thượng do vợ chồng anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, trú tại Phúc Thọ, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy lớn làm 8 người chết, 2 người bị bỏng nặng.

Theo điều tra cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn là do xưởng sản xuất bánh kẹo đang sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp. Đám cháy bùng phát rất mạnh và tốc độ cháy nhanh do chất cháy chủ yếu là đồ xốp và nilon.

Vinh được xác định là đối tượng thực hiện hàn xì tại xưởng bánh kẹo hôm xảy ra hỏa hoạn

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, Vinh không có chứng chỉ về công việc hàn điện, chưa huấn luyện về an toàn lao động, chưa cấp thẻ an toàn, không có biện pháp phòng cháy, chữa cháy, dùng máy hàn để hàn các thanh sắt vào khung giường trong phòng ngủ trên gác xép tại xưởng sản xuất bánh kẹo dẫn đến việc các muội hàn bắn vào các thùng xốp để gác xép gây cháy.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN