Cãi vã dễ khiến phụ nữ chết sớm?

Nhà nghiên cứu Rikke Lund, phó giáo sư y tế xã hội học thuộc đại học Copenhagen, Đan Mạch cho biết, những người thường xuyên cãi vã với gia đình hay bạn bè, hoặc quá lo lắng cho những người thân yêu của họ có nguy cơ chết sớm ở độ tuổi trung niên gấp ba lần so với những người ít tranh cãi hơn.

Cãi cọ trong cuộc sống thường nhật, đặc biệt trong gia đình là điều không thể tránh khỏi, nhưng trong chừng mực nào đó phải biết “kìm nén” bản thân vì khi cãi nhau dù thắng hay thua thì trên thực tế cả hai đều là kẻ bại trận. Phải tìm cách giải quyết ôn hòa giữa hai người để tránh những rủi ro đáng tiếc.

 

Theo nghiên cứu ở Đan Mạch thì những cuộc cãi vã trong gia đình nếu cứ lặp đi lặp lại sẽ làm tăng nguy cơ chết sớm đặc biệt ở phụ nữ.

Nghiên cứu cho thấy rằng những cặp vợ chồng ít cãi nhau thì có nhiều cơ hội sống thọ hơn và có sức khỏe tốt hơn.

Một nghiên cứu mới của Đại học Pittsburgh- Mỹ cho thấy rằng những xung đột trong gia đình lặp đi lặp lại sẽ làm tăng huyết áp đặc biệt ở phụ nữ và điều này có thể gây ra tai biến mạch não và nhồi máu cơ tim. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 1.500 người tuổi từ 50 trong vòng 4 năm. Tất cả những người tham gia phải trả lời những câu hỏi liên quan đến số lần mà họ cãi vã với bạn bè, với gia đình, với vợ hoặc chồng và trong mỗi lần như vậy họ phải kiểm tra huyết áp. Trong khoảng thời gian nghiên cứu có 29% người bị tăng huyết áp, huyết áp tăng cao ở những người thường xuyên có những cãi vã và đặc biệt nhóm người có độ tuổi từ 51-64 tuổi. Các cuộc cãi vã thường ảnh hưởng đến phụ nữ hơn là nam giới.

Theo Rodlescia Seed- tác giả chính của công trình nghiên cứu cho biết, sở dĩ có sự khác biệt giữa hai giới có thể là do người phụ nữ đặt quá nhiều chờ đợi và quan trọng trong các mối liên hệ hơn là người đàn ông.

Theo nhà nghiên cứu, các cuộc cãi vã thường là quan trọng hơn dưới con mắt của người phụ nữ và đã ảnh hưởng đến căng thẳng thần kinh. Tăng huyết áp được xem là yếu tố quan trọng gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.

Loading...

Nếu trong một mái nhà, vợ chồng biết thương yêu nhau, luôn tha thứ, sẵn sàng thông cảm cho nhau thì chắc hẳn gia đình ấy là một gia đình lý tưởng, họ có thể sống với nhau đến “đầu bạc răng long”.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN