Câu chuyện đằng sau những tờ tiền của cậu bé lớp 4: Khui heo “hùn” tiền cứu bà nội ốm nằm viện

Giáo dục con trẻ: “Bình thường đừng có mơ mà ai đụng vô đồ của nó, nó ăn gì xin nó cũng không cho, ích kỉ vậy đó mà giờ bà nội bệnh nặng nằm viện, nó xin cho nó được khui heo hùn tiền thuốc cứu bà nội”.

Có lẽ, phần đông chúng ta sẽ phải ngưỡng mộ trước tấm lòng của cậu bé học lớp 4 trong câu chuyện quyết đập heo góp tiền chữa bệnh cho bà nội nằm viện dưới đây. Chị gái của cậu bé đã đăng đàn “nói xấu”, thực ra là khoe về người em trai họ của mình.

Chuyện là, bình thường cu cậu rất “keo kiệt”, nhưng đến khi biết bà bị ốm nặng phải nhập viện, cậu bé đã quyết chí “khui” con heo mình để dành bao ngày để chung tay góp tiền chữa bệnh cho bà. – Câu chuyện giáo dục đầy ý nghĩa nhân văn.

ý nghĩa của giáo dục con từ nhỏ
Cậu bé đã quyết chí “khui” con heo mình để dành bao ngày để chung tay góp tiền chữa bệnh cho bà.

“Thằng em của em khui heo, tiền nó để giành tiết kiệm mấy năm nay (mấy tờ tiền chẵn là tiền ba mẹ thưởng học sinh giỏi). Năm nay nó học lớp 4 rồi ạ. Bình thường đừng có mơ mà ai đụng vô đồ của nó, nó ăn gì xin nó cũng không cho, ích kỉ vậy đó mà giờ bà nội bệnh nặng nằm viện. Nó xin cho nó được hùn tiền thuốc cứu bà nội. Mà ở nhà không lấy, vì mọi người nghĩ nó trẻ con, nó để dành cực khổ mấy năm mà có được bao nhiêu tiền đâu, lấy của nó làm gì, nó có tấm lòng hiếu thảo là quý rồi.

ý nghĩa giáo dục
Nhiều người đã dành cho cậu bé những lời khen có cánh cùng lời chúc lớn lên chắc chắn sẽ trở thành một quý ông tài đức và sâu sắc.

Vậy đó mà sáng nay nó đem heo tiết kiệm của nó qua nó năn nỉ lấy tiền của nó đi, cho nó được hùn tiền thuốc cứu bà nội với. Rồi nó ngồi moi ra cũng được 2 triệu. Thấy thương gì đâu luôn. Đối với 1 đứa trẻ con như nó thì đây là cả gia tài của nó cực khổ tiết kiệm được. Mà nó tình nguyện đưa hết như thế. Bản thân em còn thấy tấm lòng của em còn không được bằng nó.

Loading...

Bình thường nó không bọc lộ cảm xúc đâu các chị, mà hôm nay nó tự nhiên như thế này cả nhà ai cũng bất ngờ về nó. Nhưng cuối cùng cả nhà không ai chịu lấy tiền của nó, thế nên giờ nó đành chuyển qua phương án khác là nó mua sữa đem vô bệnh viện cho bà nội uống lấy sức”.

Hiện tại như tintuctrongngay.com.vn cập nhật, câu chuyện được chia sẻ trong một hội nhóm mạng xã hội chưa bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm với hàng ngàn lượt thích và bình luận. Tất nhiên, đa số các bình luận của cộng đồng mạng đều tỏ ra khâm phục, xuýt xoa trước tấm lòng hiếu thảo của cu cậu học lớp 4 trên. Nhiều người đã dành cho cậu bé những lời khen có cánh cùng lời chúc lớn lên chắc chắn sẽ trở thành một quý ông tài đức và sâu sắc. Và lời khe cho sự giáo dục của gia đình cậu bé.

“Yêu quá cơ”, “mới bé tí mà đã giỏi thế cơ à”, “thương con quá”, “có đứa con, đứa cháu như này chắc cưng phải biết”, “quá hiếu thảo”, “hơn khối người rồi con trai ơi”, “con giỏi quá”, “đọc mà cảm động”, “bé ngoan như này thì bà nội phải ráng hết bệnh để nhìn cháu lớn khôn nha”, “chúc con lớn lên thành người tài giỏi”, “chắc chắn sau này khối cô theo”, “hy vọng con vẫn mãi hiếu thảo như thế”,… là lời bình luận của cộng đồng mạng với đầy đủ các sắc thái tích cực dành tặng cho cậu bé hiếu thảo trên, và lời khen cho sự giáo dục của cha mẹ.

Hy vọng, qua câu chuyện này sẽ làm cho thật nhiều người lớn cảm thấy mát lòng mát dạ mà gật gù tâm đắc “ai bảo con nít không hiểu chuyện cơ chứ?”, đúng không nào?

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN