Chelsea đánh bại Tottenham: Niềm tin của Lampard

Frank Lampard đã đem đến SVĐ Tottenham Hotspur một món quà giáng sinh tuyệt vời. Ông đã tặng cho “thầy cũ” Jose Mourinho. Khổ nỗi, Mourinho… không nhận.

Chelsea của Frank Lampard khởi đầu kết quả bóng đá ngoại hạng anh mùa này bằng một trận đấu như thế, và bị trừng phạt với trận thua 0-4 tại Old Trafford. Một mặt, không thích giữ bóng đã là quan điểm lâu nay của Mourinho.

Loading...

Trong môn bóng đá, Mourinho không thích điều gì hơn là một đối thủ có lối chơi thiên về tấn công, giữ bóng nhiều, khi làm khách tại sân của mình. Đối thủ chơi bóng như thế, trong một “trận đấu 6 điểm”, lại càng… miễn bàn.

Trận tới, Chelsea vẫn sẽ chơi như thế khi tiếp Southampton? Chưa chắc, theo hai nghĩa. Chưa chắc Chelsea soạn lại bổn cũ. Mà có dùng lại, cũng chưa chắc Chelsea sẽ thành công rực rỡ như trong trận thắng trên sân Tottenham.

Chelsea đánh bại Tottenham: Niềm tin của Lampard
Chelsea đánh bại Tottenham: Niềm tin của Lampard

Mặt khác, trong vai bình luận viên, làm sao ông có thể quên trận đấu vừa nêu của đội bóng cũ Chelsea. Rút cuộc, Mourinho đã không “nhận quà”, đơn giản vì ông không bao giờ tưởng tượng rằng sẽ có món quà như thế!

Lampard thì tin, và đây mới là nguyên nhân sâu xa giúp ông thành công. Lampard tin vào các cầu thủ trong tay mình. Antonio Rudiger chỉ mới xuất hiện 2 lần ở kết quả bóng đá trực tuyến Premier League mùa này.

Đấy đâu phải là cái hơn về đẳng cấp. Chẳng qua, Chelsea triển khai cách chơi của họ một cách dễ dàng vì Tottenham không chuẩn bị cách đối phó. Có nói trước, Mourinho cũng không thể tin.

Báo thể thao viết hồi Chelsea vô địch Premier League bằng sơ đồ 3-4-3 mà Antonio Conte giới thiệu, họ luôn có cả tuần chuẩn bị, do không dự các cúp châu Âu và chia tay Cúp Liên đoàn từ tháng 9. Mặt khác, sở hữu cầu thủ thích hợp với lối chơi là điều mà Conte xem trọng nhất (ông chia tay Chelsea vì vấn đề này).

Loading...

Tags : Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN