Đất BHK là gì? Hướng dẫn các quy định gia hạn đất BHK

Đất BHK là gì? Đất bhk có đặc điểm gì, ưu và nhược khi đầu tư vào loại hình này và những điều cần lưu ý khi gia hạn đất BHK là gì sẽ được tintuctrongngay.com.vn giải đáp ngay sau đây.

Đất BHK là gì?

Đất BHK là gì?
Đất BHK là gì?

Nhằm quản lý tốt hơn việc sử dụng đất đai, Nhà nước đã quy định các ký hiệu đặc biệt để phân biệt các loại đất. Đối với câu hỏi về ký hiệu đất BHK là gì hay mã đất BHK là gì, chúng ta cần tham khảo Bảng ký hiệu các loại đất tại Phụ lục 1 của Thông tư 25/2014/TT-BTNMT.

Theo đó, đất BHK được xác định là loại đất nông nghiệp được sử dụng để trồng cây hàng năm với thời gian sinh trưởng ngắn, không quá 1 năm. Các loại cây được lưu gốc để thu hoạch trong thời gian không quá 5 năm cũng được phép trồng trên đất BHK.

Người sử dụng đất BHK phải tuân thủ đúng mục đích sử dụng được công nhận và theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, đất BHK được phân biệt với đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác (NHK) dựa trên các yếu tố địa hình và vị trí thửa đất.

Thời hạn sử dụng đất BHK quy định trong bao lâu?

Thời hạn sử dụng đất BHK được quy định theo Điều 125 và 126 của Luật Đất đai và được chia thành hai loại: không có thời hạn và có thời hạn sử dụng. Đất không có giới hạn thời gian sử dụng là đất do cộng đồng dân cư sử dụng ổn định lâu dài. Trong khi đó, đất có thời hạn sử dụng sẽ được quy định cụ thể như sau:

  • Đất trong quỹ đất nông nghiệp phục vụ công ích địa phương sẽ có thời hạn sử dụng không quá 5 năm.
  • Đất được Nhà nước cấp quyền sử dụng cho cá nhân/hộ gia đình trực tiếp sản xuất nông nghiệp sẽ có thời hạn 50 năm.
  • Đất được cá nhân/hộ gia đình thuê sử dụng sẽ có thời hạn thuê không quá 50 năm.
  • Đất cho các tổ chức cho thuê nhằm mục đích xây dựng dự án với vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn sẽ có thời hạn thuê không quá 70 năm.

Hồ sơ gia hạn đất bhk là gì? Gồm những giấy tờ nào?

Hồ sơ gia hạn đất bhk là gì? Gồm những giấy tờ nào?
Hồ sơ gia hạn đất bhk là gì? Gồm những giấy tờ nào?

Để gia hạn đất BHK, người sử dụng đất cần đáp ứng đầy đủ các giấy tờ sau đây: đơn đăng ký biến động đất đai và tài sản gắn liền với đất theo mẫu 09/ĐK trong Thông tư 24/2014/TT-BTNMT, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất được cấp phép bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người đăng ký gia hạn có thể gửi đến Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền để xem xét. Ủy ban nhân dân sẽ kiểm tra và đảm bảo rằng diện tích đất chưa bị thu hồi bởi cơ quan nhà nước trước khi chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai.

Sau khi hồ sơ được xác nhận, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ cập nhật thời hạn sử dụng đất lên Giấy chứng nhận, điều chỉnh hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai. Cuối cùng, chủ sở hữu sẽ nhận được Giấy chứng nhận tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã. Thời gian nhận kết quả không quá 10 ngày.

Xem thêm: Đất phi nông nghiệp là gì? Những quy định về sử dụng

Xem thêm: Đất ont là gì? Những quy định về việc sử dụng đất ont cần biết

Loading...

Thông qua bài viết này chắc hẳn đã giải đáp được câu hỏi đất BHK là gì, mục đích sử dụng đất bhk cũng như thủ tục hồ sơ để gia hạn quyền sử dụng đất BHK. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu và đầu tư.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN