Đoàn thể thao Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại ASIAD 2018

Tintuctrongngay.net– Sau rất nhiều chờ đợi, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tấm huy chương vàng (HCV) đầu tiên tại ASIAD 2018 khi các tuyển thủ rowing về nhất ở nội dung thuyền 4 nữ mái chèo hạng nhẹ trong ngày thi đấu hôm nay.

Qua 4 ngày thi đấu, Đoàn thể thao Việt Nam cuối cùng cũng đã giải “cơn khát vàng” khi các cô gái đội tuyển đua thuyền rowing mang về tấm Huy chương vàng đầu tiên tại ASIAD 2018.

Đoàn thể thao Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại ASIAD 2018

Ở chung kết rowing nội dung thuyền 4 nữ mái chèo hạng nhẹ sáng nay, đội tuyển Việt Nam gồm bốn cô gái Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly và Phạm Thị Thảo đã thi đấu xuất sắc. Họ cán đích đầu tiên với thành tích 7 phút 01 giây 11, qua đó giành tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018. HCB ở nội dung này thuộc về đội Iran (7 phút 4 giây 38). Đội Hàn Quốc đoạt HCĐ (7 phút 6 giây 22).
 Việc chiến thắng ở một môn thể thao Olympic như rowing cũng là thành công cực lớn cho thể thao Việt Nam. Trước khi lên đường sang Indonesia, ngành thể thao chỉ đặt mục tiêu có 1 HCV ở nội dung Olympic và 3-5 HCV trên bảng tổng sắp.

Đây là tấm HCV đầu tiên của Việt Nam tại ASIAD 2018, qua đó giải cơn khát vàng cho đoàn thể thao Việt Nam sau hàng loạt thất bại của những VĐV mạnh như Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Thị Ánh Viên hay đội Wushu, cử tạ.

Tay chèo Tạ Thanh Huyền bày tỏ niềm tự hào khi cùng đội tuyển Rowing Việt Nam giành tấm huy chương vàng (HCV) ASIAD 18 đầu tiên về cho đất nước vào sáng 23/8.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể giành được tấm HCV trong một giải đấu hàng đầu châu lục như thế này”, tay chèo Tạ Thanh Huyền chia sẻ tại Palembang sau khi giúp đoàn thể thao Việt Nam giải tỏa “cơn khát” vàng tại Á vận hội – ASIAD 18

Loading...

“Tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Tấm HCV này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với đoàn thể thao Việt Nam. Nó giải tỏa áp lực đè nặng lên toàn bộ các VĐV, các HLV, cán bộ đoàn bởi dù đã rất cố gắng nhưng cuộc cạnh tranh ở đây hết sức khốc liệt. Tấm HCV này sẽ là nguồn động viên rất lớn cho các VĐV Việt Nam đang tranh tài và chuẩn bị tranh tại tại ASIAD”, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam, ông Trần Đức Phấn cho biết.

Với thành tích này, đoàn thể thao Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 13 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 2018. Như vậy, tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 1 huy vàng, 4 huy chương bạc và 7 huy chương đồng.
Cũng vào sáng nay, tại nhà thi đấu JIEXPO Kemayoran Hall B3, võ sĩ Wushu Bùi Trường Giang đã bước vào trận chung kết nội dung tán thủ hạng -56kg, gặp đối thủ Shen Guoshun (Trung Quốc). Kết quả, Trường Giang thua Guoshun Shen thua 0-2 trước đối thủ người Trung Quốc, nhận HCB.
Sau trận đấu HLV Phan Quốc Vinh cho biết, Trường Giang thi đấu tốt nhưng Shen Guoshun quá mạnh. Trước đó 1 tháng, Trường Giang lại bị chấn thương gối phải, anh phải băng bó để lên sàn đấu.

Đây là kỳ Á vận hội thứ 2 liên tiếp, Trường Giang vào chung kết nội dung tán thủ, nhưng vẫn chưa thể thực hiện được mong muốn đổi màu huy chương. Tại kỳ ASIAD Incheon (Hàn Quốc) cách đây 4 năm, anh cũng nhận thất bại trong trận tranh HCV trước đối thủ người Trung Quốc.

Với tấm HCV rowing cùng 4 HCB và 7 HCĐ, đoàn thể thao Việt Nam từ vị trí 20 vươn lên thứ 13 trên bảng tổng sắp huy chương tại ASIAD 18.
Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN