Đổi cấu trúc đề thi TOEIC, sinh viên Sài Gòn thức trắng đêm để đăng ký dự thi

Tintuctrongngay.com.vn– Việc thay đổi cấu trúc đề thi Toeic khiến nhiều sinh viên lo lắng nên nhiều thí sinh đã đổ xô đến trung tâm IIG với mong muốn đăng ký dự thi trước thời điểm này.

Loading...

Hiện nay, hầu hết các trường Đại học – Học viện đều yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ Tiếng Anh để làm điều kiện xét tốt nghiệp. Tùy từng trường, từng chuyên ngành mà chứng chỉ chuẩn đầu ra có thể là: TOEIC, IELTS hay TOEFL… Tại Việt Nam, hiện chỉ có tổ chức IIG Việt Nam là nơi duy nhất được ủy quyền thực hiện cuộc thi ngoại ngữ quốc tế TOEIC.

Mới đây theo tin giáo dục cập nhật, khi có thông báo về việc thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC, dự kiến áp dụng từ ngày 15/2/2019, nhiều thí sinh đã đổ xô đến trung tâm IIG với mong muốn đăng ký dự thi trước thời điểm này. Do lo lắng sau khi đổi cấu trúc đề thi sẽ trở nên khó nhằn hơn dẫn đến việc không đủ điều kiện ra trường, hàng ngàn sinh viên không ngại chen chúc, vất vả thức trắng đêm xếp hàng trước cửa trung tâm để được vào đăng ký trước khi hết sạch suất thi trong tháng.

Đổi cấu trúc đề thi TOEIC, sinh viên Sài Gòn thức trắng đêm để đăng ký dự thi
Đổi cấu trúc đề thi TOEIC, sinh viên Sài Gòn thức trắng đêm để đăng ký dự thi

Cảnh tượng đông đúc chưa từng thấy ở trung tâm IIG tại Sài Gòn đã được nhiều người chia sẻ lên mạng xã hội và so sánh việc đăng ký thi chứng chỉ căng thẳng ngang hàng với việc người dân túc trực mua vé xem đổi tuyển Việt Nam thi đấu.

Bên cạnh rất nhiều bạn trẻ đổ xô đi xếp hàng đăng ký, cũng có những ý kiến khác cho rằng không nên cuống quýt vội vã đi thi như vậy, bởi cấu trúc đề thi mới chưa chắc đã gây khó dễ cho thí sinh như người ta tưởng mà có khi còn dễ hơn.

Dưới góc độ của 1 thí sinh, dễ thấy là đề thi TOEIC cấu trúc mới sẽ có độ khó cao hơn, vì số lượng câu hỏi ở những phần dễ (Part 1, 2, 5) đều bị giảm xuống; trong khi phần khó lại tăng lên (part 3, 6, 7); hơn nữa còn xuất hiện thêm những dạng câu hỏi mới & khó ở Part 3, 4, 6, 7.

Tuy nhiên, trái với nhận định của nhiều thí sinh & giáo viên TOEIC, trong một thông báo chính thức, ETS đã nhấn mạnh: ngoài sự điều chỉnh về cấu trúc & số lượng câu hỏi ở mỗi Phần; những yếu tố khác của đề thi TOEIC mới sẽ “giữ nguyên không đổi” so với đề thi hiện tại. Theo ETS, những yếu tố như công tác tổ chức thi, tổng số câu hỏi, độ dài bài thi, thời gian làm bài, chất lượng bài thi sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, rất có thể sẽ thay đổi thang điểm và độ khó của bài thi.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN