Đúng hay sai thông tin bà bầu dùng cam thảo sẽ dễ sẩy thai

Một nghiên cứu mới đây cảnh báo rằng, phụ nữ mang thai nếu ăn một lượng lớn cam thảo có thể ảnh hưởng xấu tới sự phát triển não bộ của thai nhi.

Như chúng ta đã biết thi Cam thảo là thành phần phổ biến trong Đông y và Tây y và cả trong công nghiệp thực phẩm, với khá nhiều đồ ăn, thức uống có thành phần cam thảo. Việc dùng cam thảo đem lại những hiệu quả nhất định về suc khoe sinh san ở phụ nữ nhưng đi kèm với đó là những hậu quả cần phải cảnh báo.

 

Mặc dù có vai trò giúp cơ thể đối phó với tình trạng căng thẳng thần kinh nhưng cortisol trong cam thảo có liên quan đến bệnh tiểu đường, cao huyết áp và béo phì.

Loading...

Cam thảo kết hợp với nhân trần có thể gây ra ít sữa hoặc mất sữa ở phụ nữ có thai, ngoài ra, do nhân trần có tính lợi tiểu nên sẽ thải nhiều, các chất dinh dưỡng và lượng nước bị thải thường xuyên sẽ mất chất dinh dưỡng để nuôi thau, khiến thai bị suy dinh dưỡng, dễ bị đẻ non và dị tật thai nhi.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí dịch tễ học Mỹ, ăn một lượng lớn cam thảo khi mang thai có thể khiến chỉ số IQ thấp, chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) và dậy thì sớm ở trẻ nhỏ.

Ngoài ra, không chỉ với thai phụ mà ngay cả với những người khác, nếu ăn quá nhiều cam thảo cũng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Theo Cleveland Clinic của Mỹ, cam thảo có chứa hợp chất glycyrrhizin, có thể khiến lượng kali trong cơ thể giảm xuống, khiến nhịp tim bất thường, huyết áp cao, phù nề, hôn mê và suy tim.
Vậy nên, bà bầu tuyệt đối không nên dùng cam thảo
Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN