Giọn nhà cuối năm như thế nào thì đúng phong thủy

Mỗi dịp Tết đến xuân sang, người Việt có truyền thống dọn dẹp nhà cửa, tất bật mua sắm để “tống cựu nghênh tân”, hy vọng năm mới vạn sự cát lành, tài lộc dồi dào, gia đạo hưng vượng. Nhưng dọn nhà cuối năm theo phong thủy thế nào mới tránh điều phạm kỵ thì không phải ai cũng biết.

1. Tẩy rửa năng lượng cũ

Theo tử vi năm 2018 Muốn đón cát khí, nguồn năng lượng tươi mới, dọn nhà cuối năm phong thủy cần chú ý tới việc đầu tiên là tẩy rửa hết năng lượng cũ. Lau dọn mọi ngóc ngách trong nhà, vứt bỏ đồ vật gãy hỏng, không dùng đến.

Ngoài ra, có thể mua sắm đồ đạc mới, một vài vật trang trí đem lại may mắn mới. Với những vật phẩm phong thủy mới mua về, cần thực hiện một số nghi lễ phong thủy như khai quang điểm nhãn, trì chú… để nạp năng lượng tích cực, xua tan tà khí cho những vật phẩm đó.

Lau dọn khu ban thờ

Tại khu vực này, khi lau chùi tránh dùng khăn lau cũ bẩn, thay vào đó là dùng loại khăn mới và sạch sẽ. Ngoài ra, có thể dùng khăn giấy ướt lau sạch bụi bặm trên ban thờ và các bức tượng hay di ảnh đặt để thờ cúng.

Loading...

Dọn dẹp phòng khách

Trước hết, lưu ý dọn dẹp những khu vực như sảnh vào cửa chính, bậc thềm, bậu cửa sổ… những nơi đón, tiễn khách cần đặt để những chậu cây cảnh, bonsai đẹp, hợp phong thủy hoặc các bức tượng trang trí, tranh ảnh, câu đối, treo đèn lồng vừa tăng phần sinh động, vừa tạo sinh khí trong nhà trong dịp Tết đến xuân về.

Phòng làm việc

Nếu có điều kiện, bạn nên treo thêm tranh ảnh có nội dung tích cực và các cây cảnh để bàn mang ý nghĩa cát tường, may mắn, giúp bạn cảm thấy thực sự thoải mái, giảm tải stress khi làm việc.

Dọn dẹp phòng bếp

Không gian bếp cũng là nơi rất quan trọng trong dịp năm mới, bởi đây là nơi tập trung đãi khách dịp năm mới. Để nhà bếp trở nên thoáng đãng, sạch sẽ và chuẩn phong thủy, trước tiên, gia chủ nên lưu ý không treo các vật dụng sắc nhọn trên tường như dao, kéo… hoặc để các vật dụng đó lộ thiên. Những vật dụng này vô hình trung trở thành những sát khí, khiến vận khí trong nhà xấu đi, các thành viên dễ nảy sinh cãi cọ, mâu thuẫn.

2. Nạp năng lượng Phúc Lộc Thọ

Vào ngày tất niên, đốt 3 ngọn nến trước mặt ba vị thần này vào 11 giờ trưa, điều này đối với tử vi 2018 có ý nghĩa nạp thêm năng lượng cho các vị thần dịp năm mới để các thần phù hộ độ trì cho gia đình bạn. Với những gia đình chưa có bộ Tam Đa, các bạn có thể cân nhắc đến việc thỉnh các vị về nhà trong năm nay.

Vị trí đặt Tam Đa thích hợp nhất trong nhà vẫn là phòng khách. Gia chủ chọn nơi trân trọng nhất để đặt các vị Phúc Lộc Thọ, bố trí các vị nhìn thẳng ra cửa chính để chiêu cát khí Phúc Lộc Thọ vào cho gia đạo.

3. Tăng cường sinh khí cho toàn ngôi nhà

Nhà cửa dịp năm mới nhất định phải có sinh khí. Một ngôi nhà thiếu sinh khí sẽ khiến gia chủ cảm thấy ngột ngạt, ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Do đó, bạn nên bài trí thêm nhiều chậu cây cảnh, bonsai đẹp, chịu được bóng râm để trưng bày ngày Tết, thậm chí có thể nuôi thêm những con vật nhỏ nhắn sinh động như chó, mèo, cá… để tăng thêm sinh khí, vượng khí cho ngôi nhà.

4. Thanh toán mọi khoản nợ nần

Cũng như việc dọn dẹp nhà cửa, nợ nần cũng cần được thanh toán trước khi bước sang năm mới. Bởi theo quan niệm duy tâm, mang tiếp nợ nần sang năm mới là điều không may nhất vì nó cảnh báo rằng bạn có thể lún sâu hơn trong nợ nần vào năm tới.

Ở một số nơi, người ta dán giấy đỏ vào sổ sách làm ăn, để khi chúng được mở lại vào đầu năm sau, màu đỏ đồng nghĩa với ngôi sao may mắn sẽ mang tới sự cát lành, tài lộc dồi dào cho bạn.

Nguồn: http://tintuctrongngay.com.vn

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN