Gương vỡ báo hiệu cho điều gì, may mắn hay xui xẻo

Gương vỡ báo hiệu điềm gì, cách hóa giải điềm xấu thế nào là điều mà ai cũng nên biết  để tránh việc phải hối hận về sau.

Theo phong thủy, những vật dụng như gương, bát, đĩa khi bị vỡ thường mang đến những điềm báo xui xẻo cho gia đình. Thế nhưng rất ít người biết rằng việc thu dọn những mảnh vỡ đó và vứt vào thùng rác gia đình là hoàn toàn không nên.

Gương vỡ báo hiệu cho điều gì, may mắn hay xui xẻo

Gương vỡ là điềm báo gì?

Người xưa quan niệm, gương là đồ vật có nhiều ý nghĩa, thường được xem là một vật linh thiêng có khả năng trừ tà, trừ ma quỷ. Hiện tại, nhiều gia đình vẫn có gương bát quái trước cửa tránh ma quỷ xâm nhập.

Theo văn hóa Trung Hoa, chiếc gương là một vật trừ tà. Vì họ cho rằng khi ma quỷ nhìn vào chiếc gương sẽ thấy hình thú kì quái và trở niến khiếp sợ bỏ chạy đi.

Đối với văn hóa Nhật Bản thì chiếc gương được coi là một vật dụng quan trọng, đây là một trong những vật dụng quý báo của các nhà vua. Chính vì thế, sau ghế ngai vàng của nhà vua thời Nhật đều có một chiếc gương.

Loading...

Xem bói tử vi chia sẻ, với những người Slava thì chiếc gương là một vật dụng giữ ranh giới giữa trần gian với thế giới bên kia, các câu chuyện về gương hay gắn với những người đã khuất. Truyền thuyết cho rằng, chiếc gương là nơi lưu trữ linh hồn người khác soi vào. Từ đó, họ hay lau sạch mặt gương sau lúc soi gương.

Tuy nhiên, ở một số nước ở Châu Âu, họ lại có quan niệm rằng, nếu lỡ có đánh rơi thuy tinh hay gương thì đây là một điều may mắn. Đặc biệt hơn, trong văn hóa người Đức, trong những lễ cưới hỏi, bữa tiệc vui họ còn đập bát dĩa.

Tuy nhiên, phần nhiều các nước quan niệm là gương vỡ sẽ đem lại điều nào đó xui xẻo, bất hạnh, đau khổ, nói chung là chuyện chẳng lành.

Để tránh những hậu quả xấu bạn không nên soi gương khi đang ốm, cách tốt nhất là nên nhìn vào gương với nụ cười và với sự mãn nguyện, khi đó gương sẽ chỉ phát ra năng lượng tích cực mà thôi.

Xem thêm: Bài cúng ông táo đầy đủ, chính xác có tại xemboi.com.vn/cung-ong-cong-ong-tao-van-khan-va-y-nghia

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN