Hà Nội: Sân chơi chung cư bị bỏ hoang do người dân sợ rắn hổ mang tấn công

Bên cạnh khu vui chơi thể thao dưới tòa nhà chung cư là bãi đất bỏ hoang cỏ cây mọc um tùm. Các loài rắn rết từ đây di chuyển sang khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình khi bước vào. Sau khi phản ánh chủ đầu tư thiết kế nhà đã cử người đến phát quang.

Nhiều người dân sinh sống ở mẫu nhà đẹp tại khu chung cư tại Hà Đông, Hà Nội vẫn chưa hết bàng hoàng về sự xuất hiện rắn hổ mang chúa dài hàng mét trong khu đất bỏ hoang cỏ mọc um tùm dưới khu vui chơi.

Điều đáng nói ngay cạnh khu này là nơi vui chơi dành cho cả người già và trẻ nhỏ, sự xuất hiện của rắn độc khiến ai cũng nơm nớp lo sợ, không dám đến gần.

Xung quanh khu vui chơi là bãi đất cỏ mọc um tùm cao hàng mét kiến cho quang cảnh càng thêm hoang vu đáng sợ

Loading...

Trao đổi với PV, tổ trưởng tổ dân phố số 18, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông cho hay: “Từ năm ngoài phát hiện có rắn ở bãi đất trống dự án thuộc tập đoàn Nam Cường, tôi đã nhờ anh Khoa (bảo vệ tòa nhà Xuân Mai) bắt và thành công. Mới đây báo chí thông tin thì phía tập đoàn đang cho người phát quang rồi”.

Chị Thu Mai sinh sống tại tòa HH2D Xuân Mai cho hay, từ hồi đầu năm khi có thông tin về sự xuất hiện rắn độc, gia đình chị Mai hạn chế cho con nhỏ xuống khu vui chơi.

“Mấy hôm nay báo chí chia sẻ hình ảnh những con rắn nhìn thấy sợ hãi quá, tôi cấm tuyệt đối hai con nhỏ và đứa cháu, không cho xuống sân chơi”, chị Mai nói.

Chủ nhân chiếc xe ô tô thường xuyên đỗ ở cạnh đường đi vào đô thị cho hay, có lần anh chuẩn bị di chuyển thì gặp một con rắn khá to đang ngậm một con chuột chui từ gầm xe ra, khiến anh khiếp vía.
“Sự việc diễn ra cách đây khoảng 1 tháng, khi vừa khởi động máy, nhìn qua gương thì thấy con rắn ngậm con chuột phi từ gầm xe sang bên đường. Lúc đó nếu phát hiện sớm hơn thì tôi tiến bánh xe lên là đè được con rắn này”, chủ xe kể.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Khoa, nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư Xuân Mai, từ hồi đầu năm đến nay anh đã bẫy được 5 con rắn hổ mang và 3 con rắn ráo. Mới đây nhất, trong sáng nay anh cũng bắt được cón rắn hổ mang nặng khoảng 2,6kg ở một khu đất gần đô thị.

Theo anh Khoa, cách đây vài tháng có một cặp vợ chồng đi làm về gặp một con rắn hổ mang rất to đi qua đường, khi đến gần thì con rắn này đuổi theo tấn công, khiến người dân khiếp vía. Sau sự việc này, người phụ nữ đã chia sẻ vào một group của khu chung cư để cảnh báo cho các cư dân.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN