Hơn 300 sinh viên có thể bị thôi học nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT

Tintuctrongngay.com.vn: Hơn 300 sinh viên  có thể bị thôi học ở trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT đúng thời hạn.

Trong thông báo này, nhà trường cho biết sẽ xử lý những sinh viên (SV) không nộp các văn bản theo yêu cầu. Theo đó, nếu SV không nộp các văn bản trên sẽ bị tạm khóa tài khoản cá nhân SV, đồng thời xử lý kỷ luật theo quy chế công tác SV. Trong đó, trường có thể xem xét ra quyết định xóa tên SV.

Cụ thể, 349 sinh viên trúng tuyển năm 2017 không nộp bằng tốt nghiệp THPT và chưa bổ sung hồ sơ trúng tuyển nhập học (gồm giấy khai sinh, học bạ).

Hơn 300 sinh viên có thể bị thôi học nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT
Hơn 300 sinh viên có thể bị thôi học nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT

Ngoài ra, trường cũng yêu cầu toàn bộ sinh viên khóa 2015 phải nộp bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp THPT để đối chiếu với giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nộp lúc nhập học).

Nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT để đối chiếu, trường sẽ tạm khóa tài khoản cá nhân sinh viên, xử lý kỷ luật theo quy chế công tác sinh viên, đồng thời xem xét ra quyết định xóa tên vì lý do chưa tốt nghiệp THPT.

Nhà trường cảnh báo những sinh viên này nếu không nộp các văn bản trên bị xem xét xử lý theo quy chế. Trường hợp sinh viên không nộp các văn bản theo yêu cầu của nhà trường, sinh viên sẽ bị xử lý như tạm khóa tài khoản cá nhân sinh viên và xử lý kỷ luật theo quy chế công tác sinh viên, cụ thể là xem xét ra quyết định xóa tên vì lý do chưa tốt nghiệp THPT.

PGS.TS Đồng Văn Hướng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, yêu cầu nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT để trường đối chiếu là hoạt động bình thường thực hiện theo quy chế đào tạo của Bộ giáo dục và đào tạo về hồ sơ nhập học. Việc SV phải nộp các văn bằng, hồ sơ này thường có thể được thực hiện đến trước khi SV hoàn thành khoá học, tuy nhiên nhà trường cảnh báo sớm từ năm 1-2 để SV không phải gặp rắc rối lúc xét tốt nghiệp ra trường.

Theo ông Hướng thì thông báo trên mang tính cảnh báo để SV nhanh chóng hoàn thiện theo đúng quy chế, sau hạn định trường mới xem xét xử lý. Còn thực tế những năm trước rất hiếm trường hợp SV bị xóa tên do không nộp bằng THPT.

Trước đó, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng thông báo sẽ buộc thôi học hơn 400 sinh viên khóa tuyển sinh năm 2016 do không nộp bằng tốt nghiệp THPT.

Trong số 438 sinh viên bị buộc thôi học, hệ đào tạo chất lượng cao chiếm lượng nhiều nhất với 228 sinh viên; Sinh viên các khoa khác nằm trong diện này gồm Khoa Cơ khí chế tạo máy, Khoa Cơ khí động lực, Khoa Điện- Điện tử… Ngoài ra, trường này còn có 571 sinh viên khác bị cảnh cáo học tập.

Loading...

Theo đại diện trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi vào trường, sinh viên phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT để kiểm tra và đối chiếu hồ sơ. Trường cũng đã nhiều lần thông báo sinh viên các khóa 2016 và 2017 về vấn đề này nhưng nhiều em vẫn chây ì, không chịu thực hiện. Do đó, trường đã ra thông báo sinh viên nào không nộp trong thời gian này sẽ bị buộc thôi học.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN