Khoảng 200 học sinh tiểu học ở Ninh Bình nhập viện sau bữa ăn trưa

Giới chức Ninh Bình cho biết, sức khoẻ của khoảng 200 học sinh tiểu học ở Ninh Bình nhập viện có triệu chứng buồn nôn nghi do ngộ độc thức ăn hiện đã ổn định. 

Theo tintuctrongngay.com.vn, khoảng 14h chiều 5/10, gần 200 học sinh ở Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) đã phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện đau bụng, buồn nôn, số…nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ông Vũ Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình xác nhận sự việc trên. Ông Cẩn cũng cho biết thêm, hiện cơ sở y tếxã hội đã cấp cứu ổn định cho các học sinh. Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình đang phân loại các cháu học sinh đưa lên khoa điều trị. Không có học sinh nào bị nguy hiểm đến tính mạng, một số cháu đã được cho về nhà.

Loading...
Khoảng 200 học sinh tiểu học ở Ninh Bình nhập viện sau bữa ăn trưa
Hình ảnh các em học sinh phải nhập viện

Liên quan đến việc gần 200 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) phải nhập viện cấp cứu, ông Đỗ Văn Tự, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình) cho biết, các em học sinh có vấn đề về sức khỏe đã được nhà trường đưa đi cấp cứu.

Ông Tự cho biết thêm, vào đầu giờ chiều, một số em học sinh của nhà trường có vấn đề về sức khỏe nên đơn vị đã liên hệ với các cơ quan y tế để đưa các cháu đến điều trị.

“Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa có con số cụ thể bao nhiêu em học sinh có vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, qua nắm bắt tình hình thì các cháu sức khỏe tốt, không vấn đề gì”, ông Tự chia sẻ.

Theo ông Tự, vào bữa trưa nay, các em học sinh ở trường ăn bình thường. Bữa cơm gồm có canh xương nấu cà chua và tôm chiên. Hôm nay nhà trường tổ chức ăn bán trú cho hơn 900 cháu bữa trưa. Ăn xong thì nhiều cháu có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, chủ yếu là học sinh khối 1. Sau khối 1, các khối khác cũng xuất hiện tình trạng tương tự nhưng ít hơn.

Hiện tại, nhà trường vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng chăm sóc cho các cháu học sinh và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Ông Phạm Cầm Kỳ, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình cho biết, hiện các bác sĩ bệnh viện đang tập trung chuyên môn để điều trị của các cháu. Hiện bệnh viện tiếp nhận khoảng 250 đến 300 cháu học sinh. Hiện các cháu đã ổn định sức khỏe, không có cháu nào nguy hiểm đến tính mạng. Phí bệnh viện không nắm được các cháu ăn vào thời điểm nào. Khi các cháu nhập viện có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, Sở đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn phối hợp với lực lượng công an, nhà trường và các bên có liên quan lấy mẫu phẩm thức ăn, nước uống tại bếp nhà trường để phục vụ công tác điều tra. Đến nay, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa xác định được.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN