Lĩnh án tử hình vì vận chuyển heroin trị giá 7 tỉ đồng

Được một người đàn ông thuê vận chuyển ma túy với 120 triệu tiền công, Tuấn cùng Quân thực hiện hành vi trái pháp luật, đã thuê ô tô vận chuyển bao tải đựng 47 bánh heroin và túi ma túy tổng hợp trị giá gần 7 tỷ đồng từ Sơn La về Hà Nội.

Lĩnh án tử hình vì vận chuyển heroin giá 7 tỷ đồng

Loading...

Ngày 13/6, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Tạ Anh Tuấn (41 tuổi, ở Sơn La) và Nguyễn Hồng Quân (36 tuổi, huyện Mỹ Đức) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo lời khai của Tuấn và tài liệu thể hiện, Tuấn được người đàn ông tên Thổ thuê vận chuyển ma túy từ xã Loóng Luông (Vân Hồ, Sơn La) về Hà Nội với tiền công 120 triệu đồng. Thấy lợi trước mắt, Tuấn liền rủ bạn mình là Quân cùng tham gia vận chuyển.

Theo cáo trạng do có nghề lái xe nên Quân và Tuấn tự thuê ôtô bốn chỗ để chở hàng. Ngày 4/12/2017, theo chỉ dẫn của Thổ, Tuấn và Quân lái xe đến dốc Hang Voi (xã Loóng Luông, Vân Hồ) nhận bao tải đựng 47 bánh heroin và túi ma túy tổng hợp, tổng trọng lượng hơn 16 kg, trị giá gần 7 tỷ đồng. Trên đường đi, Tuấn lấy ma túy ra sử dụng nên lúc đó, Quân mới biết trên ôtô có hàng cấm.

Sáng ngày hôm sau, khi đi đến Quốc lộ 32 thuộc thị trấn Tây Đằng (Ba Vì), họ bị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công, Đội CSGT Công an huyện Ba Vì kiểm tra, bắt quả tang. Lực lượng chức năng thu giữ túi dứa màu đỏ trong có chứa 47 bánh hình chữ nhật màu trắng và túi nilon màu xanh trong có chứa các viên nén màu hồng.. Tuấn khai, nhận chuyển số hàng trên nhưng Thổ chưa đưa tiền công. Trong khi đó, Quân phủ nhận không liên quan đến việc này. Anh ta nói chỉ là lái xe được Tuấn thuê.

Với lời khai tại tòa và cơ quan điều tra cùng kết quả xác minh giữa họ khi liên lạc, VKS có đủ cơ sở kết luận Quân và Tuấn cùng bàn bạc, tham gia phi vụ phạm pháp có tính nguy hiểm rất lớn cho xã hội. Do đó, khi luận tội, đại diện VKS đề nghị 2 mức án tử hình.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN