Mách nước ghi điểm cao từ bài thi THPT Quốc gia

Chỉ còn 5 ngày nữa là kỳ thi THPT quốc gia 2018 chính thức khởi động nhiều sĩ tử đang lo lắng, cố gắng học gấp rút để chuẩn bị cho bài thi THPT Quốc gia 1 cách tốt nhất.

mách nước làm bài thi THPT Quốc gia 

Những ngày ôn thi cuối cùng, học sinh đôi lúc cảm thấy chán nản, hoang mang vì không biết mình đã ôn luyện đủ hay chưa? Những thông tin “gây nhiễu” về cách học tủ, phán đoán đề thi được chia sẻ rộng rãi trên mạng khiến nhiều em băn khoăn.

Dưới đây là một số gợi ý để các sĩ tử làm bài thi tốt nhất có thể.

Ghi điểm môn Toán bằng kiến thức và tư duy, không phải “mẹo”

Năm nay, môn Toán lần đầu được Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện dưới hình thức thi trắc nghiệm. Bài thi có 50 câu được làm trong 90 phút, tương ứng 1,8 phút cho mỗi câu. Cấu trúc đề thi sắp xếp từ dễ đến khó, tạo thuận lợi cho thí sinh.

Trong những ngày “nước rút”, thí sinh cần chia thành các giai đoạn nhỏ. Đầu tiên, các bạn nên lướt lại toàn bộ kiến thức cần thiết cho kỳ thi, có thể xây dựng dưới dạng sơ đồ, xem phương pháp của mỗi dạng bài, câu hỏi. Sau đó, học sinh cần luyện đề tổng hợp để tự mình đánh giá kiến thức hiện tại của bản thân, cũng như rèn kỹ năng làm bài.

Khi đi thi, thí sinh đừng nghĩ mình sẽ được bao nhiêu điểm mà hãy nghĩ mình sẽ cố gắng như thế nào? Áp lực về điểm số là một trong những nguyên nhân khiến nhiều em có tâm lý mất tự tin, căng thẳng.

Ghi điểm môn Văn  bằng bài làm đúng hay, chứ không phải độ dài

Thứ nhất, học sinh thường ngộ nhận bài càng dài, điểm càng cao nên hay viết tùy hứng và lan man. Các thí sinh nên trình bày thẳng vào vấn đề để người chấm thi không mất thời gian và dễ dàng hiểu được ý diễn đạt của đề bài. Đôi khi, học sinh chỉ cần đề cập từ khóa của đáp án là có thể ghi điểm, vì vậy, cần đầu tư cho cho hệ thống ý và luận điểm để thuyết phục người đọc.

Loading...

Thứ hai, học sinh thường “tặc lưỡi” nghĩ môn Ngữ văn không thể đạt điểm tuyệt đối nên không nỗ lực hết mình trong bài viết. Đề thi gồm nhiều câu hỏi được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, các bạn hãy làm chắc 6 điểm ở phần dễ, sau đó tự tin ở các câu có mức độ phân hóa.

Thứ ba, khi làm bài môn Ngữ văn, các bạn không nên vừa làm bài vừa nghĩ ngợi, quan điểm của mình sẽ bị người khác đánh giá thấp. Bởi nếu không dám khác biệt, bạn khó có cơ hội thành công trong cuộc sống.

Chuẩn bị kĩ lưỡng về sức khỏe tâm lí, kiến thức khi tham gia kì thi

Kỳ thi THPT Quốc Gia là kỳ thi quan trọng nhất đối với các thí sinh, vì thế không chỉ các thí sinh lo lắng mà kể cả bố mẹ hay thầy cô cũng sốt sắng cùng các bạn. Bởi vậy, mọi sự chuẩn bị kỹ càng cả về tâm lý, sức khỏe và kiến thức đều giúp các bạn trở nên tự tin hơn.

Các thí sinh không nên thức quá khuya trước ngày thi, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hôm sau, nên ngủ sớm tâm lí thoải mái. Đến thời điểm này chắc chắn lượng kiến thức thu được qua suốt 12 năm học thì các em nên tự tin vào bản thân mình.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN