Mất mạng khi quay lại cứu đồng nghiệp trong vụ cháy xưởng bánh ở Hà Nội

Tin xã hội: Trong vụ cháy xưởng bánh ở Hoài Đức ngày 29/7, các nạn nhân đều còn rất trẻ chỉ mới 15, 16 tuổi. Tranh thủ thời gian nghỉ hè đi làm thêm, có người thiệt mạng chỉ vì quay lại cứu người

Bước chân đến vùng quê nghèo xã Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội không khí tang thương bao trùm. Trong vụ cháy xưởng sản xuất bánh khiến 8 người tử vong (Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) ngày 29/7, nơi đây có đến 4 nạn nhân.

Những nạn nhân đều còn rất trẻ chưa đến tuổi 20, tranh thủ đi làm thêm phụ giúp gia đình. Cũng như những nạn nhân khác, đám tang được tổ chức ngay sau khi thi thể được đưa về nhà

4 đám tang trong cùng một xã

2 anh em họ cùng là nạn nhân trong vụ cháy bà Đỗ Thị Lan gạt vội nước mắt chia sẻ Chúc và Trọng là anh em họ, cháu là  Kiều Văn Chúc (15 tuổi) và Kiều Văn Trọng (17 tuổi)  Gia đình cả hai đều khó khăn nên các em phải đi làm từ sớm phụ giúp bố mẹ.

Nhận được hung tin, gia đình bà rất đau lòng. Hai đứa còn trẻ quá, đi làm thuê được vài đồng bạc thì phải bỏ mạng. “Cháu Trọng chỉ học hết lớp 9 rồi đi làm thuê, vào làm ở xưởng bánh kẹo được khoảng 1 năm. Còn cháu Chúc vừa thi vào lớp 10, nhân dịp nghỉ hè, cháu vào làm được hơn 3 tháng“, bà gạt nước mắt.

Ông Kiều Thanh Mão, ông họ của Trọng và Chúc bần thần trước bàn thờ của cháu cho biết gia đình đã phát tang cho hai anh em từ đêm 29/7, tang lễ của cả hai được hoàn tất trong sáng sớm 30/7

Người nhà khóc thương trước sự ra đi của người thân
Người nhà khóc thương trước sự ra đi của người thân

Từ tối hôm qua đến giờ, gia đình vẫn nói dối mẹ Trọng là cháu bị thương và đang điều trị ở bệnh viện. Hiện, mẹ Trọng đã được đưa đến nhà người quen ở để làm trước công tác tư tưởng”, ông Mão tâm sự.

Loading...

Sáng sớm, tại thôn Bảo Vệ, thi thể em Nguyễn Nho Thành (16 tuổi) được đưa về và bắt đầu khâm liệm. Rất đông người dân đến tập trung ở nhà em để nói lời chia buồn.

Người thân của Thành kể em phải bỏ dở việc học từ năm lớp 10 để đi làm thuê phụ giúp gia đình khó khăn khi anh trai bị di chứng chất độc màu da cam, chị gái còn học đại học.

Bên linh cữu con trai, ông Nguyễn Nho Trung (bố Thành) vẫn không dám tin là con đã mất. Gương mặt thất thần, người đàn ông nhớ lại buổi trưa xảy ra vụ việc, ông đưa con đến xưởng bánh rồi mới đi làm. Vừa đến nơi làm việc, vợ ông gọi điện thông báo con trai bị mắc kẹt trong đám cháy.

Hoảng loạn, ông Trung tức tốc quay lại tìm con. Nhưng khi đó, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, không cho bất cứ ai để gần. Khoảnh khắc đó, người bố bất lực đứng nhìn thi thể con trai được khiêng ra ngoài.

“Tối hôm trước khi gặp nạn, Thành còn khoe với mẹ nó là con đi làm tháng này lương được tăng hơn 4 triệu. Tôi còn mừng thầm cho Thành, nào ngờ hôm sau con đã ra đi rồi…”, người bố khóc nghẹn.

Quay vào cứu người, nam thanh niên “bỏ mạng”

Trong khi đó, tại nghĩa trang Na Dương (phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội), hàng trăm người thân, hàng xóm và bạn bè đến tiễn đưa người thanh niên xấu số Trần Quang Huy (20 tuổi).

Anh Huy là con trai út trong gia đình có 3 chị em. Xưởng bánh bị cháy là của một người chị gái của anh Huy. Người thanh niên đã lập gia đình và có một cậu con trai, Bà Huyền (41 tuổi, bác của nạn nhân) cho biết

Sau vụ cháy, người thân ra nhà tang lễ Mai Dịch nhưng không nhận dạng được anh Huy vì thi thể bị cháy đen. “Vợ Huy nhận ra chồng nhờ dây chuyền bạc trên cổ và nhẫn cưới ở tay”, bà Huyền xót xa nói.

Cùng chia sẻ về nạn nhân xấu số, Kiên (anh họ của anh Huy) bảo không ngờ một đám cháy nhỏ lại cướp đi sinh mạng của 8 người.

Ngôi mộ mới được đắp của một nạn nhân
Ngôi mộ mới được đắp của một nạn nhân

Anh Kiên cho hay trong vụ cháy, em họ của anh đã thoát được ra ngoài, nhưng sau đó, anh Huy lại chạy vào cứu người mắc kẹt bên trong. Khi quay ra, mảng trần sập xuống bịt lối đi, Huy và những người còn lại chạy ngược về cuối xưởng và không còn lối thoát.

Việc xảy ra quá nhanh, nếu em tôi bình tĩnh xử lý có thể sẽ không đến nỗi vì nhà xưởng chỉ quây bằng tôn, không quá kiên cố. Giờ gia đình chúng tôi rất đau buồn. Ngày mai là sinh nhật 1 tuổi của con trai Huy, nhưng này cháu đã không còn bố”, anh Kiên ngậm ngùi.

Theo báo cáo của UBND huyện Hoài Đức, vụ cháy là do tia lửa hàn xì bắn vào xốp trong xưởng rộng 170 m2 do ông Nguyễn Văn Được (ở Phúc Thọ, Hà Nội) làm chủ.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, chiều 29/7, Văn phòng Chính phủ phát thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về xử lý vụ hỏa hoạn xảy ra tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu UBND Hà Nội chỉ đạo khẩn trương thăm hỏi, khắc phục hậu quả, có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân người bị nạn. Đồng thời, phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN