Mối lương duyên Liverpool – Alisson

Alisson Becker vốn là một thủ môn giỏi. Nhưng kể từ khi chuyển đến Liverpool, anh ta còn xuất sắc hơn nữa để trở thành người gác đền số một thế giới.

Vào một ngày của năm 2013, Alexander Doni, người cũng từng có thời gian đứng trong khung gỗ Liverpool, tới gặp Achterberg và nói về Alisson Becker, quả quyết đây là tài năng lớn.

Như du doan bong da từ những năm cuối của Pepe Reina ở Anfield, vị trí thủ môn đã là vấn đề nhức nhối với Liverpool. Và nhiệm vụ của HLV thủ môn John Achterberg là tìm kiếm người gác đền mới.

Alisson đã trở thành một người như vậy vào năm 2015. Cũng thời điểm ấy, vấn đề thủ môn ngày càng cấp bách với Liverpool sau khi bỏ lỡ mục tiêu Neto. Nhưng một rắc rối khác này sinh: Alisson không có hộ chiếu EU, cũng chưa từng được triệu tập vào ĐT Brazil.

Nhưng thực tế khi ấy Alisson còn quá trẻ và cần phải hoàn thiện thêm. Ví dụ, phải di chuyển nhanh hơn nữa, phản ứng và ra quyết định nhanh hơn nữa.

Mối lương duyên Liverpool - Alisson
Mối lương duyên Liverpool – Alisson

Với kết quả bóng đá trực tuyến hiện tại “điểm mạnh nhất của Alisson là sự bình tĩnh”, Achterberg nói, “Cậu ấy không bao giờ hoảng loạn trước áp lực và khụy ngã khi lâm vào nghịch cảnh. Alisson nhận thức rõ về sai sót của mình, nhưng cũng biết mọi thủ môn trên thế giới.

Mùa đầu tiên 2018/19, anh giữ sạch lưới 21 trận để giành Găng tay Vàng. Nên nhớ rằng David de Gea, dù được thừa nhận là thủ môn tốt nhất của Premier League trong một thời gian dài, nhưng đã phải đợi đến mùa thứ 7 mới sở hữu giải thưởng này.

Loading...

Báo thể thao viết Alisson còn có thể làm được những gì tiếp theo? Thật khó để dự đoán, ngay cả với Achterberg. Và theo Achterberg, thách thức bây giờ cho Alisson là duy trì cường độ, sự tập trung và định hướng để tiếp tục chơi với phong độ đỉnh cao.

Loading...
Tags : Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN