Nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT TƯ: Dứt khoát phải mời bà Trần Vũ Quỳnh Anh đến làm việc

Đời sống pháp luật: Theo ông Vũ Quốc Hùng, Thanh Hóa phải trả lời rõ cho dư luận biết hiện nay bà Trần Vũ Quỳnh Anh đang ở đâu và dứt khoát cần mời bà này đến làm việc, đối chất, giải trình rõ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có những vi phạm rất nghiêm trọng, trong đó, có việc ưu ái, ‘nâng đỡ không trong sáng’ đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

đời sống pháp luật
Thanh Hóa phải trả lời rõ cho dư luận biết hiện nay bà Trần Vũ Quỳnh Anh đang ở đâu và dứt khoát cần mời bà này đến làm việc, đối chất, giải trình rõ.

Sau đó, Ban Bí thư đã họp, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Tuấn.

Trao đổi với PV, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, kết luận, xử lý kỷ luật với ông Tuấn của Ủy ban Kiểm tra TƯ và Ban Bí thư đã rất rõ ràng, thể hiện đúng người, đúng tội.

Theo ông Hùng, tới đây, về phía chính quyền, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Thanh Hóa sẽ tiếp tục xem xét, xử lý tương ứng đối với ông Tuấn.

Một vấn đề cũng được ông Hùng đặt ra, đó là dù cán bộ liên quan đến “thăng tiến thần tốc” của bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã bị xử lý, kỷ luật nhưng bà này từ khi báo chí bắt đầu phản ánh sự việc đến nay vẫn chưa từng xuất hiện.

đời sống pháp luật
                            Ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Như tintuctrongngay.com.vn cập nhật, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa hồi tháng 9 cũng nêu rõ, trong quá trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm, đơn vị đã nhiều lần mời bà Trần Vũ Quỳnh Anh tới làm việc nhưng bà này đều không đến nên không có cơ sở để xem xét tài sản.

“Việc này trong tầm tay của tỉnh Thanh Hóa và tỉnh phải trả lời rõ cho nhân dân biết, hiện nay bà Quỳnh Anh đang ở đâu, như thế nào?.

Đồng thời, dứt khoát phải mời bà này đến làm việc dù trước đó đã bị xử lý khai trừ Đảng, không còn là cán bộ cơ quan Nhà nước.

Loading...

Việc mời để làm rõ các vấn đề liên quan đến quan hệ, tài sản và với tài sản, nếu cái gì đúng là của bà này thì trả lại còn cái gì không phải, nhận không đúng cần thu hồi cho Nhà nước.

Tôi muốn nói rằng, nếu tỉnh không làm đến nơi, đến chốn việc này thì Trung ương chắc chắc sẽ có những xử lý tỉnh chứ không phải xử lý bà này”, ông Hùng nói.

đời sống pháp luật
            Bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã được ông Ngô Văn Tuấn “nâng đỡ không trong sáng”.

Nguyên Phó Chủ nhiệm TT Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ, ông Ngô Văn Tuấn là người nhận rồi có những nâng đỡ nên chắc chắc sẽ hiểu, biết bà Quỳnh Anh. Do đó, sau khi bị kỷ luật, ông này cần tiếp tục cung cấp các thông tin, giải trình vấn đề liên quan.

“Địa phương sẽ phải làm việc tiếp với ông Tuấn để giải trình rõ vấn đề này và trả lời cho báo chí, nhân dân về trường hợp của bà Quỳnh Anh”, ông Hùng nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, việc tìm bà Trần Vũ Quỳnh Anh về để làm rõ, đối chất những vấn đề có liên quan là biện pháp cần thiết.

“Tôi cũng đã nói nhiều về việc cần sớm tìm bà Quỳnh Anh về để làm rõ các vấn đề có liên quan và đó là biện pháp cần thiết trong lúc này.

Trước đó, dư luận cũng nêu về mối quan hệ của bà Quỳnh Anh với một số lãnh đạo tỉnh nhưng chưa có bất cứ ai, cơ quan nào làm rõ, trả lời nên việc tìm bà này về sẽ để trả lời câu hỏi tại sao một Giám đốc Sở, nay là Phó Chủ tịch tỉnh lại có thể “nâng đỡ không trong sáng” như vậy.

Ngoài ra, khối tài sản lớn mà dư luận, báo chí phản ánh cũng cần làm rõ để tránh cho việc bàn ra tán vào gây ảnh hưởng không tốt”, ông Nhưỡng đặt vấn đề.

Vị Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cũng nhìn nhận, việc bà Quỳnh Anh không thấy “tung tích đâu” có thể dễ bị dư luận hiểu nhầm sang đang có hình thức “tẩu tán nhân sự”.

“Chẳng nhẽ bây giờ lại mất cả đầu mối và toàn chúng ta ngồi kết luận với nhau còn bà Quỳnh Anh cũng là một trong những nhân vật chính lại không thấy đâu. Tôi đề nghị cần sớm tìm bà này về để đối chất rõ ràng”, ông Nhưỡng đề nghị.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN