Những loài hoa bạn không nên cúng trên bàn thờ tổ tiên

Việc dâng hoa cúng lên bàn thờ tổ tiên một cách thanh khiết, thể hiện tấm lòng chân thành rất quan trọng (hương, trà, hoa, quả). Tuy nhiên, mỗi loại hoa lại mang một ý nghĩa khác nhau, cho nên không phải loại hoa nào cũng có thể cắm trên bàn thờ. Vậy những loại hoa nào không được dùng cúng trên bàn thờ gia tiên? Loài hoa nào dùng để cúng trên bàn thờ gia tiên? Sau đây, xin mời các bạn cùng đọc bài viết của tintuctrongngay  để tìm ra câu trả lời.

Lưu ý khi cúng hoa trên bàn thờ

Theo quan niệm của kết quả xổ số miền bắc cho rằng việc dâng hoa giả, hoa nhựa lên trên bàn thờ là điều không nên. Vậy thì tại sao lại như vậy, các nhà tâm linh lý giải rằng việc dùng hoa nhựa, hoa giả để dâng cúng trên bàn thờ là kém trang nhã, không được tươi mát. Dâng hoa cúng là để thể hiện tấm lòng vời bề trên vì vậy không nên dùng lễ giả để thể hiện tấm lòng thật. Đồ giả chỉ nên trưng ngày thường, còn các lễ tết hay giỗ thì nên cúng hoa tươi.

Loading...

Những loại hoa không nên cúng trên bàn thờ.

Hoa phong lan

Hoa phong lan có màu sắc rực rỡ và có tên mang ý nghĩa không tốt
Hoa phong lan có màu sắc rực rỡ và có tên mang ý nghĩa không tốt

Mặc dù đây là loài hoa đẹp, giữ độ tươi được rất lâu được nhiều người mua cắm bàn thờ dịp Tết. Tuy nhiên dùng để dâng Phật thì không nên, bởi nó có màu sắc rực rỡ. Đồng thời chữ “phong” gần nghĩa giống với phóng túng, phong tình nên nhiều người cũng không dùng để cúng gia tiên.

Hoa lan móng rồng

Đây là loại hoa tuy thơm nhưng là loại hoa nằm trong danh sách không dùng để thờ cúng. Nguyên nhân vì hao này có cánh hoa giống móng rồng và tên gọi của hoa cũng không thân thiện. Vì vậy mà không nên dùng hoa này để thờ cúng tổ tiên.

Hoa đại sứ

Theo quan niệm thì loài hoa này không đem lại sự may mắn nên sẽ không dùng để dâng cúng gia tiên
Theo quan niệm thì loài hoa này không đem lại sự may mắn nên sẽ không dùng để dâng cúng gia tiên

Hoa đại tuy thơm và có màu rất đẹp, rất mê nhưng không dùng cúng trên bàn thờ. Bởi theo sự tích Lào thì là chuyện tình yêu trai gái nên cũng không dùng bởi nó không đem lại may mắn. Và cũng theo quan niệm xưa thì hình dáng của loài hao này giống với bộ phận nhạy cảm của người phụ nữ. Đồng thời cũng có quan niệm rằng, loài hoa này là nơi của nhiều hồn ma trú ngụ nên sẽ kiêng đặt trên bàn thờ.

Hoa nhài

Có những loại hoa còn không được đem vào cả lễ Phật, thánh và gia tiên. Cụ thể như là loại hoa nhài vì theo quan niệm trong dân gian rằng đây là loại hoa không thể hiện được sự nghiêm túc, đứng đắn. Mặc dù, loài hoa này rất thơm và đẹp và là biểu tượng của sự trong sạch và tinh khiết.

Hoa cúc áo

Hoa cúc áo hay còn thường gọi là hoa phân lợn, tuy rằng đây là bông hoa xinh xắn, màu đẹp và chữa bệnh rất tốt. Tuy nhiên vì bàn thờ gia tiên rất linh thiêng nên không thể cắm loài hao này vì nó có cái tên không được sạch. Vì vậy, loài hoa này chỉ cắm chơi ngày thường để trưng cho đẹp phòng khách mà thôi.

Cúc vạn thọ

Là loại hoa có cái tên rất hay, hoa có màu vàng. Khu vực miền Trung hay dùng vì nó hợp đất ở khu vực này, dễ trồng và dễ sống. Màu của loài hoa này có ý nghĩa đem lại sự may mắn và bình an. Tuy nhiên loài hoa này ở Hà Nội hay Sài Gòn lại không được mọi người ưu chuộng và đưa lên bàn thờ gia tiên. Bởi vì, họ cho rằng hoa này không thơm và có mùi hôi. Và theo các nhà phong thủy họ cũng khuyên rằng không nên để cúc vạn thọ lên bàn thờ để tránh gặp những điều không may mắn.

Hoa Ly

Hoa ly không nên dâng lễ Phật, bàn thờ gia tiên vì cái tên của loài hoa này, họ sợ ly tán, chia ly ở. Tuy nhiên nó có thể dâng nơi thờ thánh (nhất là nơi thờ thánh Mẫu).

>> Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại : Xo so mien bac

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN