Những nhóm người tuyệt đối không nên ăn tỏi

Tuy được mệnh danh là “thần dược”, tỏi vẫn nằm trong danh sách những thực phẩm cần cẩn trọng đối với những đối tượng dưới đây.

Tỏi có tác dụng phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm. Tốt là vậy, tuy nhiên, theo các chuyên gia, những người dưới đây không nên ăn tỏi quá nhiều.

Theo một số nghiên cứu, tỏi có tác dụng chống ung thư, trong tỏi có chứa một chất kháng khuẩn tự nhiên mang tên allicin. Chính vì vậy, từ lâu đây đã được đánh giá như một loại “thần dược” tự nhiên áp dụng trong Y học chữa bệnh. Tỏi có khả năng kiểm soát được vi khuẩn Salmonella typhi, Shigella, vi rút cúm…

anh toi 1

Tỏi chế biến không tốt bằng tỏi tươi, vậy nên, muốn tỏi đạt công dụng tốt nhất, bạn nên ăn thô. Nếu sợ vị cay và khó ăn, bạn có thể thêm vào các món xào, tuy nhiên, cách làm này không thật sự hiệu quả. Để hàm lượng allicin không mất đi quá nhiều, khi món ăn gần chín chúng ta mới thêm tỏi. Ngoài ra, ngâm tỏi với giấm ăn cũng là cách được nhiều người áp dụng.

Loading...

4 đối tượng không nên ăn tỏi

Những người mắc bệnh về mắt

Các chuyên gia khuyến cáo, bệnh nhân đang điều trị tổn thương mắt không nên dùng tỏi. Tỏi sẽ làm quá trình phục hồi chậm lại, thậm chí làm hỏng mắt nếu chúng ta ăn quá nhiều.

Người mắc bệnh gan

anh toi 3

Về lý thuyết, ăn tỏi sống có tác dụng phòng ngừa bệnh viêm gan. Tuy nhiên, nếu như bạn đang bị viêm gan thì nên tránh xa tỏi. Tỏi có vị cay nóng và các chất kích thích mạnh mẽ. Tiêu thụ tỏi khi đang bị viêm gan sẽ khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn.

Rối loạn tiêu hóa

Tỏi có tác dụng tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, nhưng nếu bạn đang bị viêm ruột non hoặc tiêu chảy thì nên tránh ăn tỏi. Lúc này, tỏi có thể dẫn đến tắc nghẽn niêm mạc ruột, phù nề và các dấu hiệu khác nguy hiểm hơn.

Ốm

Tỏi là một vị thuốc, nhưng nó chỉ có tác dụng đối với một số bệnh nhất định. Khi bạn đang bị sốt, nên tránh đồ ăn có tỏi hoặc ớt, bởi đây là những loại gia vị gây nóng. Bên cạnh đó, tiêu thụ tỏi khi đang phải uống thuốc sẽ làm thời gian phục hồi kéo dài hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN