Nữ sinh Lào Cai đầu tiên giành học bổng 6,5 tỷ đồng vào ĐH Stanford

Vừa nhận thư báo đỗ kèm học bổng toàn phần 6,5 tỷ đồng từ Stanford – trường ĐH sàng lọc ứng viên ở mức “nghiệt ngã” nhất nước Mỹ, cô gái 18 tuổi Nguyễn Lê Hoài Anh khiêm tốn tâm sự “thực ra vào được Stanford là vượt qua cả những giấc mơ viển vông nhất của em”.

“Hãy dám mơ ước”, đó là điều cô nữ sinh sinh năm 1999 đã tự nói với chính mình trong suốt chặng đường dài nỗ lực tìm cơ hội bước chân vào ĐH danh giá nước Mỹ, từ ngôi trường nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội hàng trăm cây số. Cô cũng mong cách bạn trẻ khác, sinh ra và lớn lên ở vùng biên giới này, đừng vì những khó khăn trước mắt mà vội từ bỏ ước mơ của mình.

Cũng như Hoài Anh, cô luôn nghĩ mình có cơ hội dù đối mặt với không ít khó khăn. Ở Lào Cai không có trung tâm tư vấn du học Mỹ, cô bạn cũng không có cơ hội được tiếp xúc với những anh chị du học sinh đi trước. Mọi thứ từ tham gia các kỳ thi chuẩn hóa đến các bước chuẩn bị hồ sơ du học… 9X tự tìm hiểu trên internet.

Nữ sinh Lào Cai đầu tiên vào ĐH Stanford với học bổng 6,5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Hoài Anh, nữ sinh Lào Cai sẽ đến Stanford vào tháng 8 này.

NGUYỄN LÊ HOÀI ANH

Sinh năm: 1999
Tại: Lào Cai
Học sinh lớp 12 chuyên Anh trường THPT chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai
 • Học bổng toàn phần ĐH Stanford trị giá 288.000 USD (tương đương 6,5 tỷ đồng) cho 4 năm.
 • Đại diện Việt Nam tham dự Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á – Southest Asia Youth Leadership Program (SEAYLP) tại Hoa Kì năm 2015
 • Đại diện Việt Nam tham dự Đối thoại Giáo dục Đông Nam Á tại Thượng Hải và Giang Tô, Trung Quốc
 • Giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh
 • HCV Olympic Tiếng Anh qua Internet cấp Quốc gia (Top 10 điểm cao nhất)
 • HCB Tài năng tiếng Anh cấp quốc gia
 • HCB trại hè Hùng Vương
 • HCĐ Hội thi học sinh giỏi các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ
 • Sáng lập Warmth (Dự án cung cấp áo ấm cho trẻ em vùng cao)
 • Sáng lập Hand in Hand project (Dự án phát triền túi giấy bảo vệ môi trường)
 • Sáng lập Model United Nations tại trường THPT Chuyên Lào Cai

Riêng tiếng Anh, Hoài Anh khá tự tin. Cô bạn đạt IELTS đạt 8.0 lần đầu tiên năm lớp 11. Việc học tiếng Anh ở trường và quá trình vào đội tuyển HGQG Quốc gia giúp Hoài Anh thêm vững vàng hơn môn ngoại nữ này. Đây cũng chính là chìa khóa quan trọng để chắp cánh ước mơ của cô gái vùng biên đến với ĐH Mỹ.

Thời gian làm hồ sơ du học Mỹ rơi đúng vào dịp Hoài Anh tham dự kỳ thi HGS Quốc gia môn Tiếng Anh nên hầu như đêm nào cô bạn cũng phải thức đến 2-3 giờ sáng để hoàn thành hồ sơ du học và làm đủ bài tập của đội tuyển học sinh giỏi. Mỗi tháng 3 đến 4 lần, Hoài Anh di chuyển từ Lào Cai xuống Hà Nội để tham dự các hội thảo, dự kì thi chuẩn hóa.

Những nỗi vất vả ấy, Hoài Anh không chia sẻ cùng ai. 9X gọi quá trình chuẩn bị hồ sơ du học của mình là một “kế hoạch bí mật”.

“Mình bắt đầu lên kế hoạch từ kì 2 năm lớp 10, sau khi mình có dịp đến Mỹ để tham dự Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á (SEAYLP). Mình hoàn thành hồ sơ vào những ngày cuối tháng 12/2016, nộp vào những ngày đầu tháng 1 năm nay. Đến ngày 31/3 giờ Mỹ, tức là 1/4 ở Việt Nam, mình chính thức nhận tin vùi từ Stanford”, Hoài Anh kể.

Nữ sinh Lào Cai đầu tiên vào ĐH Stanford với học bổng 6,5 tỷ đồng - Ảnh 3.

Nhận được tin vui từ Stanford, 9X vỡ òa trong hạnh phúc.

Loading...

Nữ sinh Lào Cai sẽ học ngành Quan hệ Quốc tế khi đến với Stanford. Mong muốn này đến với Hoài Anh khi cô bạn có dịp lắng nghe bài biểu của bà Kristie Kenney (Cố vấn Bộ Ngoại giao Mỹ từ 2016 đến tháng 2/2017), trong chuyến thăm Bộ Ngoại giao ở Washington D.C năm 2015. Hoài Anh đã được truyền cảm hứng mãnh liệt từ bà Kenney và nhận ra rằng đây chính là ngành học phù hợp với tính cách và con người của mình nhất.

“Hiện tại, mình đang chuẩn bị sức khỏe thật tốt . Sau đó, mình học nấu thêm nhiều món ăn truyền thống và tìm hiểu thêm về các đặc sắc văn hóa của chính Việt Nam để giới thiệu với các bạn bè quốc tế. Ngoài ra, mình cũng đọc thêm sách để bổ sung kiến thức, nhất là về ngành học mình sẽ theo đuổi”, 9X chia sẻ những việc mình muốn làm trước khi đến Mỹ thực hiện ước mơ.

Nữ sinh Lào Cai đầu tiên vào ĐH Stanford với học bổng 6,5 tỷ đồng - Ảnh 4.

Hoài Anh đại diện Việt Nam tham dự Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á – Southest Asia Youth Leadership Program (SEAYLP) tại Hoa Kì năm 2015.

Nữ sinh Lào Cai đầu tiên vào ĐH Stanford với học bổng 6,5 tỷ đồng - Ảnh 5.
Nữ sinh Lào Cai đầu tiên vào ĐH Stanford với học bổng 6,5 tỷ đồng - Ảnh 6.
Nữ sinh Lào Cai đầu tiên vào ĐH Stanford với học bổng 6,5 tỷ đồng - Ảnh 7.
Nữ sinh Lào Cai đầu tiên vào ĐH Stanford với học bổng 6,5 tỷ đồng - Ảnh 9.
Nữ sinh Lào Cai đầu tiên vào ĐH Stanford với học bổng 6,5 tỷ đồng - Ảnh 10.

Nữ sinh 18 tuổi năng động, nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN