Tin Tức Trong Ngày https://tintuctrongngay.com.vn Tin tức trong ngày mới nhất – Đọc Báo Online Việt Nam <![CDATA[Thủ đoạn mới lừa tống tiền người dùng iPhone]]> https://tintuctrongngay.com.vn/thu-doan-moi-lua-tong-tien-nguoi-dung-iphone/ Apple vừa phát hành một bản cập nhật phần mềm cho iPhone sau khi nhận được hàng loạt báo cáo

]]>

Thủ đoạn mới lừa tống tiền người dùng iPhone

Author:
Thủ đoạn mới lừa tống tiền người dùng iPhone
Thủ đoạn mới lừa tống tiền người dùng iPhone

Tintuctrongngay.com.vn

Apple vừa phát hành một bản cập nhật phần mềm cho iPhone sau khi nhận được hàng loạt báo cáo về các vụ tấn công người dùng bằng phần mềm tống tiền (ransomeware) giả mạo.

Cảnh báo thủ đoạn mới lừa tống tiền người dùng iPhone
Ransomware là loại phần mềm độc hại (malware), sử dụng một hệ thống mật mã để mã hóa dữ liệu thuộc về một cá nhân và đòi tiền chuộc mới khôi phục lại số dữ liệu đó.

Với thủ đoạn tấn công mới, người dùng iPhone sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một thông báo pop-up cáo buộc họ đã truy cập vào nội dung khiêu dâm trái phép hoặc nhạc vi phạm bản quyền. Các nạn nhân không thể xóa bỏ thông báo này.

Những kẻ tấn công sau đó sẽ đòi các nạn nhân phải bỏ ra 100 Bảng (124 USD), dưới dạng một thẻ quà tặng iTunes và gửi mã thẻ qua tin nhắn văn bản tới một số di động chúng chọn, để thoát khỏi rắc rối và khôi phục hoạt động máy như bình thường.

Các chuyên gia bảo mật xác định, thủ đoạn giống các vụ tấn công ransomware như trên dùng ngôn ngữ lập trình JavaScript, một mã phổ biến ở nhiều trang web.

Tuy nhiên, theo công ty bảo mật Lookout, ransomware nói trên chỉ là giả mạo. Các nạn nhân chỉ cần xóa bỏ hết bộ nhớ cache trình duyệt là khôi phục được hoàn toàn quyền truy cập iPhone như trước.

“Kẻ tấn công thực tế không mã hóa bất kỳ dữ liệu nào nhưng vẫn đòi tiền chuộc. Mục đích của chúng là làm các nạn nhân hoảng sợ và trả tiền để mở khóa trình duyệt trước khi nhận ra rằng anh/cô ta không phải làm điều đó để khôi phục dữ liệu hay truy cập trình duyệt”, các nhà nghiên cứu bảo mật giải thích.

Mặc dù Apple đã phát hành bản cập nhật hệ điều hành iOS vá lỗ hổng khiến người dùng iPhone bị lừa bằng ransomware giả mạo, nhưng một số tín đồ Táo khuyết vẫn trì hoãn việc nâng cấp hệ điều hành với lí do, bao gồm cả các thay đổi khác ảnh hưởng tới hoạt động của iPhone.

Theo giáo sư Alan Woodward, chuyên gia bảo mật mạng thuộc Đại học Surrey (Anh), đây là sai lầm vì người dùng iPhone sẽ được bảo vệ tốt hơn nếu nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất.

]]>
<![CDATA[Cơ thể con người được dùng làm mật khẩu trong tương lai]]> https://tintuctrongngay.com.vn/co-con-nguoi-duoc-dung-lam-mat-khau-trong-tuong-lai/ Bắt đầu với Touch ID của Apple và giờ đây là “selfie-pay” của Alibaba, các công ty đang nghiên cứu

]]>

Cơ thể con người được dùng làm mật khẩu trong tương lai

Author:
Cơ thể con người được dùng làm mật khẩu trong tương lai
Cơ thể con người được dùng làm mật khẩu trong tương lai

Tintuctrongngay.com.vn

Bắt đầu với Touch ID của Apple và giờ đây là “selfie-pay” của Alibaba, các công ty đang nghiên cứu công nghệ chân dung sinh học để tăng độ bảo mật cho người dùng smartphone.

Khi iPhone 5S được Apple tung ra thị trường vào năm 2013, Touch ID (cảm biến vân tay) của thiết bị này đã khởi động cuộc đua mật mã đầy sáng tạo.

Sự ra đời của công nghệ Touch ID là một trong những dấu hiệu đầu tiên thể hiện sự quan tâm ngày càng gia tăng của các công ty về dữ liệu sinh học. Từ giọng nói, mô hình cử động cơ thể đến nhịp tim đập, cơ thể con người cung cấp các cách bảo mật ít bị tấn công hơn.

Mật khẩu trong tương lai là toàn bộ cơ thể con người
Touch ID được tích hợp vào các thiết bị của Apple để tăng cường bảo mật, thay thế cho cách gõ mật khẩu thông thường. Ảnh: iMore.

Các ứng dụng xác thực sinh trắc học đang thực sự bùng nổ. Từ năm 2015, người dùng đã tải về hơn 6 triệu ứng dụng sử dụng công nghệ xác thực sinh trắc học, và con số này sẽ lên tới 770 triệu vào năm 2019, theo dữ liệu của Juniper Research. Điều này càng được củng cố hơn bởi bắt đầu từ năm sau, tất cả các smartphone đều sẽ được tích hợp khả năng sinh trắc học, theo Backchannel

Phil Dunkelberger, Giám đốc điều hành của Nok Nok Labs cho biết: “Không có sự tiến bộ nào về công nghệ sinh trắc học khả quan hơn sự tiến bộ trong công nghệ máy ảnh điện thoại”.

Việc chụp ảnh tự sướng để truy cập vào một ứng dụng bảo mật cao hay thanh toán các hóa đơn nghe có vẻ thú vị và hợp thời, hoặc nó có thể biến thành trò chơi ngớ ngẩn. Trên thực tế, điều này báo hiệu sự khởi đầu của xu hướng lớn hơn, mà trong đó smartphone sẽ xây dựng các chân dung sinh học và hành vi cử chỉ chi tiết của người dùng. Bởi lẽ dĩ nhiên, một bức ảnh không đủ để nhận diện danh tính, thay vào đó, điện thoại sẽ thu thập nhiều dữ liệu về cuộc sống, thói quen và hành vi của người dùng.

Mật khẩu trong tương lai là toàn bộ cơ thể con người
“Smile To Pay” cho phép người dùng thực thi các thanh toán trên di động thông qua việc quét khuôn mặt của họ. Ảnh: Tmtpost.

Hai năm sau sự xuất hiện của Touch ID, tỷ phú Jack Ma cho ra mắt công cụ “Smile to Pay”. Tất cả mọi thứ người dùng cần phải làm là chụp một tấm ảnh tự sướng, sau đó hệ thống sẽ dựa trên công nghệ sinh trắc học nhận diện khuôn mặt và thông tin người dùng, qua đó thực hiện việc thanh toán các hóa đơn trên cổng thanh toán Alipay của Alibaba.

Vào thời điểm hiện tại, “Smile to Pay” không còn được sử dụng để thanh toán các hóa đơn. Thay vào đó, công cụ này được dùng để đăng nhập vào trang Alipay. Mặc dù vậy, kể từ năm 2015, các dịch vụ tài chính bắt đầu sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt như một dạng mật khẩu mới an toàn và tiện lợi hơn. Đơn cử như Mastercard, Amazon hay ở các nước châu Âu, Brazil, Mexico… đều đang sử dụng công nghệ này.

]]>
<![CDATA[[HOT] Tổng thống Mỹ Donald Trump chuyển qua dùng iPhone]]> https://tintuctrongngay.com.vn/hot-tong-thong-donald-trump-chuyen-qua-dung-iphone/ Vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ đã từ bỏ chiếc điện thoại Android của mình để chuyển sang

]]>

[HOT] Tổng thống Mỹ Donald Trump chuyển qua dùng iPhone

Author:
[HOT] Tổng thống Mỹ Donald Trump chuyển qua dùng iPhone
[HOT] Tổng thống Mỹ Donald Trump chuyển qua dùng iPhone

Tintuctrongngay.com.vn

Vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ đã từ bỏ chiếc điện thoại Android của mình để chuyển sang sử dụng iPhone sau nhiều sức ép của chính phủ.

Giám đốc truyền thông xã hội của Nhà Trắng, ông Dan Scavino Jr., đã đăng tải trên Twitter của mình xác nhận về việc ông Trump sử dụng iPhone trong vài tuần qua.

Trước khi thông tin này được xác nhận, người ta cho rằng những dòng tweet của ông Trump đều do cộng sự của ông thực hiện. Dưới mỗi dòng tweet đều hiển thị thiết bị gửi là iPhone.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chuyển qua dùng iPhone
Chiếc điện thoại Android mà vị tổng thống này đang sử dụng được cho là Galaxy S3 hoặc S4. Ảnh:Androidcentral.

Vào cuộc vận động tranh cử vào năm ngoái, ông thừa nhận mình dùng cả Samsung và iPhone nhưng ông sẽ từ bỏ iPhone. Lý do cho việc này là Apple không cung cấp quyền truy cập cho FBI để điều tra vụ bắn tỉa năm ngoái tại San Bernardino.

Trump từng bị chỉ trích vì sử dụng một chiếc điện thoại Android cũ, không bảo đảm an toàn thông tin. Thói quen dùng điện thoại Android của ông làm các thành viên quốc hội lo lắng. Thậm chí, các thượng nghị sĩ đã viết một lá thư vào tháng 2 năm nay cho Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis để khiếu nại vấn đề này.

iPhone tuy không an toàn tuyệt đối nhưng nó là giải pháp cân bằng nhất giữa sự lo ngại về bảo mật thông tin và niềm đam mê Twitter của vị tổng thống này.

]]>
<![CDATA[Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus: Cuộc chiến của những ông lớn]]> https://tintuctrongngay.com.vn/galaxy-s8-plus-va-iphone-7-plus-cuoc-chien-cua-nhung-ong-lon/ Nhìn chung, các chi tiết trên chiếc Galaxy S8 Plus đều nhỉnh hơn so với iPhone 7 Plus, tuy nhiên

]]>

Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus: Cuộc chiến của những ông lớn

Author:
Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus: Cuộc chiến của những ông lớn
Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus: Cuộc chiến của những ông lớn

Tintuctrongngay.com.vn

Nhìn chung, các chi tiết trên chiếc Galaxy S8 Plus đều nhỉnh hơn so với iPhone 7 Plus, tuy nhiên việc lựa chọn sản phẩm lại phụ thuộc phần lớn vào sở thích của người dùng.

Thiết kế

Galaxy S8 Plus sở hữu thiết kế khung thép cùng 2 mặt kính ở trước và sau, khá giống với Samsung Galaxy S7 edge, ngoại trừ việc có viền trên, dưới mỏng hơn và bo theo cạnh màn hình.

Đối với iPhone 7 Plus, sản phẩm có thiết kế vỏ kim loại nguyên khối, cùng viền trên và dưới to hơn để đặt nút Home. Kích thước iPhone 7 Plus là 158,2 x 77,9 x 7,3 mm khi so sánh với Galaxy S8 Plus có kích thước 160 x 73 x 8,1 mm, iPhone 7 Plus sẽ dày hơn và ngắn hơn, nhưng rộng hơn S8 Plus, đồng thời màn hình cũng nhỏ hơn.

Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus: Cuộc chiến của những ông lớn
Galaxy S8 Plus sở hữu thiết kế khung thép cùng 2 mặt kính ở trước và sau, khá giống với Samsung Galaxy S7 edge. Ảnh: Cnet.

Ngoài ra, Galaxy S8 Plus được trang bị khả năng chống nước chuẩn IP 68, trong khi iPhone 7 Plus chỉ kháng nước ở chuẩn IP 67.

Màn hình

Samsung Galaxy S8 Plus có màn hình lên đến 6,2 inch, to hơn đa số các dòng phablet khác, kể cả iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, kích thước tổng thể Galaxy S8 Plus lại không to hơn.

Màn hình S8 Plus có độ phân giải lên đến 1.440 x 2.960 pixel, trong khi iPhone 7 Plus chỉ ở mức 1.080 x 1.920 pixel. Vì vậy, Galaxy S8 Plus vẫn sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn kể cả khi trình chiếu trên màn hình rộng hơn. Ngoài ra, S8 Plus hỗ trợ video theo chuẩn HDR giúp cho video có độ tương phản vô cùng ấn tượng, điểm mà iPhone 7 Plus không có.

Bên cạnh đó, Galaxy S8 Plus sở hữu thiết kế màn hình cong 2 viền, so với màn hình phẳng của iPhone 7 Plus. Samsung còn sử dụng màn hình chuẩn Super AMOLED, cho hình ảnh sinh động hơn màn hình LCD trên iPhone 7 Plus. Ngoài ra, Samsung Galaxy S8 Plus cũng sở hữu tỉ lệ khung hình siêu rộng lên đến 18.5 : 9, trong khi iPhone 7 Plus chỉ nằm ở mức trung bình là 16 : 9.

Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus: Cuộc chiến của những ông lớn
Màn hình to hơn nhưng kích thước tổng thể của Galaxy S8 Plus lại không lớn hơn so với đa số các dòng phablet khác. Ảnh: Cnet.

Nhìn chung, Galaxy S8 Plus sở hữu màn hình tốt hơn hẳn, dù có kích thước màn hình lớn hơn nhưng kích thước tổng thể lại không hề to hơn.

Hệ điều hành và hiệu suất

Vì là điện thoại thuộc hàng flagship, Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus đều rất mạnh mẽ. iPhone 7 Plus sử dụng chip Apple A10 Fusion cùng dung lượng RAM lên đến 3GB, cho hiệu suất gần như hoàn hảo.

Galaxy S8 Plus được trang bị chip Exynos 8895 trên thị toàn cầu và Snapdragon 835 tại Mỹ. Cả 2 loại chip đều là phiên bản cao cấp và mới nhất. Ngoài ra, S8 Plus sở hữu dung lượng RAM 4 GB.

Bên cạnh đó, Samsung Galaxy S8 Plus sử dụng hệ điều hành Android 7.0 Nougat, trong khi iPhone 7 Plus chạy trên hệ điều hành iOS 10. Khả năng tùy chỉnh của Android cũng tốt hơn hẳn iOS, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc phần lớn vào sở thích người dùng.

Camera

Samsung Galaxy S8 Plus được trang bị camera 12MP tương tự như Samsung Galaxy S7 nhưng được cải tiến để chụp tốt hơn. iPhone 7 Plus cũng sử dụng camera 12MP nhưng là camera kép, trong khi Galaxy S8 Plus chỉ dùng camera đơn.

Chiếc camera thứ 2 của iPhone 7 Plus được sử dụng để tạo hiệu ứng bokeh và xóa phông vật thể. Người dùng cũng có thể sử dụng camera để zoom 2x mà không lo bị giảm chất lượng hình ảnh.

Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus: Cuộc chiến của những ông lớn
Samsung Galaxy S8 Plus được trang bị camera 12MP tương tự như Samsung Galaxy S7 nhưng được cải tiến để chụp tốt hơn. Ảnh: Theguardian.

Điểm mạnh ở chiếc camera của S8 Plus chính là việc cho phép người dùng có thể quay những đoạn video slow motion với cường độ 1000 fps (khung hình trên giây), trong khi iPhone 7 Plus chỉ có thể quay được với 240 fps.

Camera trước không tạo nên khác biệt quá nhiều khi năm nay Samsung không tập trung nhiều về phần camera. iPhone 7 Plus sở hữu camera trước với độ phân giải 7MP, còn ở Galaxy S8 Plus là 8MP.

Dung lượng pin

Samsung Galaxy S8 Plus được trang bị viên pin có dung lượng 3,500mAh, trong khi iPhone 7 Plus chỉ dùng pin với dung lượng 2,900mAh. Với dung lượng pin như trên, người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng S8 Plus trong một ngày.

Ngoài ra, công ty Hàn Quốc còn trang bị cho S8 Plus tính năng sạc không dây và công nghệ sạc nhanh, giúp cho thời lượng sạc ngắn hơn hẳn so với iPhone 7 Plus, dù cho có dung lượng pin lớn hơn.

Giá

Samsung Galaxy S8 Plus có mức giá 968 USD, trong khi iPhone 7 Plus có mức giá khởi điểm 769 USD. Tuy nhiên với mức giá 769 USD, người dùng có được iPhone 7 Plus chỉ với bộ nhớ 32GB, trong khi Samsung Galaxy S8 Plus có bộ nhớ tối thiểu 64GB.

Tóm lại, dù cả 2 mẫu điện thoại đều có kích thước màn hình lớn, S8 Plus sở hữu màn hình hiển thị lớn hơn, khả năng kháng nước tốt hơn, hiệu năng mạnh hơn, đồng thời thời lượng pin cũng cao hơn. Tuy nhiên, thiết bị chỉ sở hữu camera đơn, trong khi iPhone 7 Plus lại sử dụng camera kép và giá thành hiện tại vẫn đang rẻ hơn Galaxy S8 Plus.

]]>
<![CDATA[Cận cảnh ‘siêu phẩm của những siêu phẩm’ Galaxy S8 vừa ra mắt]]> https://tintuctrongngay.com.vn/can-canh-sieu-pham-cua-nhung-sieu-pham-galaxy-s8-vua-ra-mat/ Bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8+ sở hữu cho mình thiết kế hoàn hảo với màn hình vô cực,

]]>

Cận cảnh ‘siêu phẩm của những siêu phẩm’ Galaxy S8 vừa ra mắt

Author:
Cận cảnh ‘siêu phẩm của những siêu phẩm’ Galaxy S8 vừa ra mắt
Cận cảnh ‘siêu phẩm của những siêu phẩm’ Galaxy S8 vừa ra mắt

Tintuctrongngay.com.vn

Bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8+ sở hữu cho mình thiết kế hoàn hảo với màn hình vô cực, cùng với đó là “nội thất” tân tiến nhất hiện nay.

]]>
<![CDATA[Hình ảnh tàu Hải Thành 26 bị đâm gãy giữa thân]]> https://tintuctrongngay.com.vn/hinh-anh-tau-hai-thanh-26-bi-dam-gay-giua/ Hình ảnh tàu hải quân rà quét dưới đáy biển cho thấy tàu Hải Thành 26 bị một cú đâm

]]>

Hình ảnh tàu Hải Thành 26 bị đâm gãy giữa thân

Author:
Hình ảnh tàu Hải Thành 26 bị đâm gãy giữa thân
Hình ảnh tàu Hải Thành 26 bị đâm gãy giữa thân

Tintuctrongngay.com.vn

Hình ảnh tàu hải quân rà quét dưới đáy biển cho thấy tàu Hải Thành 26 bị một cú đâm gần giữa hông, không ảnh hưởng đến nơi chứa dầu.

Hình ảnh tàu Hải Thành 26 bị đâm gãy giữa thân
Hình ảnh tàu Hải Thành 26 dưới đáy biển sâu 30 m. Ảnh: Tàu dò tìm chụp

Tối 30/3, thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó cục trưởng Cục cứu nạn – cứu hộ, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, sau khi phát hiện tàu Hải Thành 26 dưới đáy biển sâu chừng 30 m, lực lượng tìm kiếm phát hiện tàu bị dịch chuyển chừng 50 m so với vị trí chìm ban đầu.

Theo thiếu tướng Tiến, hình ảnh do tàu hải quân Trần Đại Nghĩa rà quét dưới đáy biển cho thấy, tàu Hải Thành 26 bị vết đâm gãy ở gần giữa hông, mũi và đuôi có hướng chếch lên hình chữ V. “Khu vực chứa dầu nằm phía sau tàu nên không bị ảnh hưởng bởi cú va chạm “, thiếu tướng Tiến nói.

Tối cùng ngày, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 3 (Vũng Tàu) đã đưa thi thể thuyền phó Lương Văn Quỳnh vào bờ, bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Theo sĩ quan boong Hoàng Tiến Khôi – một trong hai người được cứu – trong lúc tàu bị đâm, thuyền phó là một trong 5 người ở trên cabin.

Ông Vũ Việt Hùng – Phó tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết đến nay, cơ quan chức năng mới phát hiện thi thể thuyền phó, còn 8 thuyền viên mất tích. “Khu vực tìm kiếm hiện nay gió cấp 6, sóng cao đến 3 m, ảnh hưởng đến công tác lặn tiếp cận tàu”, ông Hùng nói.

Hình ảnh tàu Hải Thành 26 bị đâm gãy giữa thân
Đưa thi thể thuyền phó vào bờ. Ảnh: Phước Tuấn

Rạng sáng 28/3, tàu Hải Thành 26 trọng tải hơn 3.000 tấn, chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi đến vùng biển cách Vũng Tàu 44 hải lý về phía Đông đã va chạm với một tàu hàng khiến tàu chìm. Thuyền trưởng và nam thuyền viên được cứu sống, một người chết, 8 người còn lại vẫn mất tích.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết đã xác định 99,9% tàu gây tai nạn nhưng phải chờ xác minh, điều tra mới có kết luận cuối cùng .

Trong khi đó, thông tin tìm kiếm cứu nạn của Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn do Chánh văn phòng Trương Đức Nghĩa ký ngày 28/3 có nêu nội dung nhận được từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam: 0h15 ngày 28/3, tàu Petrolimex 14 đã đâm vào “một tàu lạ chưa rõ tên” ở vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 44 hải lý. Sau đó tàu này quay lại tìm kiếm và phát hiện một phao bè có 2 thuyền viên, khả năng là người của tàu Hải Thành 26.

]]>
2023-12-09T11:57:46Z