Rút sợi cáp dài gần 1 mét ra khỏi ‘cậu nhỏ’ của bệnh nhân

Đời sống sức khỏe: Các bác sĩ tại bệnh viện Trung Quốc vừa phải phẫu thuật để lấy dị vật ra khỏi bộ phận sinh dục của cụ ông ngoài 60 tuổi.

Loading...

Người đàn ông ngoài 60 tuổi, được đưa tới bệnh viện cấp cứu sau khi sợi dây cáp bị kẹt trong bàng quang, gây tổn thương nghiêm trọng khi ông cố kéo nó ra khỏi “của quý”, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo tintuctrongngay.com.vn cập nhật, ông này nhét sợi dây vào vùng kín vì bị ngứa, một biểu hiện của bệnh viêm tiền liệt tuyến.

đời sống sức khỏe
                       Sợi cây cáp điện thoại được đưa ra ngoài cơ thể cụ ông sau ca phẫu thuật.

Hôm 30/3, các bác sĩ tại bệnh viện Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, đã tiến hành phẫu thuật để lấy dị vật ra khỏi bộ phận sinh dục của bệnh nhân. Bác sĩ khoa niệu Gao Zhanfeng cho hay sau khi xem ảnh siêu âm, ông nhận thấy sợi dây cáp, có chiều rộng 0,5 cm, đã tạo thành một nút thắt bên trong bàng quang của bệnh nhân.

“Cái nút càng bị siết chặt hơn khi ông ấy cố kéo nó ra ngoài. Chính điều này đã gây ra hiện tượng bàng quang chảy máu”, Gao nói. “Luồn sợi dây vào không quá khó, nhưng do dây bị xoắn và thắt lại nên nếu không hỗ trợ thì không thể tự kéo ra được”.

Do bị ngứa niệu đạo, một người đàn ông Trung Quốc đã tìm cách ‘gãi ngứa’ bằng cách đưa một sợi dây cáp dài hơn 90 cm vào niệu đạo. Dây cáp đi sâu vào bàng quang và bị… rối trong đó.

Cáp bị rối và quấn thành nút trong bàng quang bệnh nhân. Bàng quang sau đó bị chảy máu khi ông cố kéo sợi cáp ra ngoài. Ông đến đến Bệnh viện Đại Liên ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung quốc vào ngày 30.3, trong tiên lượng sức khỏe nguy kịch.

đời sống sức khỏe
Bệnh nhân hơn 60 tuổi, bị ngứa niệu đạo do viêm tuyến tiền liệt. Ông đã đưa sợi cáp vào niệu đạo để giảm ngứa.

Kết quả từ máy quét cho thấy sợi cáp đã quấn thành nút thắt trong bàng quang. “Nút thắt càng siết chặt hơn khi bệnh nhân cố kéo sợi cáp ra ngoài. Hành động này khiến xuất huyết bàng quang”, bác sĩ tiết niệu Cao Triển Phong, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, nói với Kankan News.

Bác sĩ Gao đã sử dụng laser để cắt sợi dây cáp trước khi đưa nó ra khỏi cơ thể bệnh nhân từng phần một. Khi một phóng viên đặt câu hỏi: “Ông có khử trùng sợi dây trước khi luồn vào không?”, cụ ông đáp: “Tôi chỉ rửa kỹ nó dưới vòi nước thôi”.

Theo bác sĩ Gao, rất may là bệnh nhân đã không dùng chất liệu nào khác cứng hơn hay bằng kim loại để luồn vào niệu đạo, nếu không bàng quang có thể bị đâm thủng. Sau sự cố này, cụ ông cho biết sẽ xem nó như một bài học và không bao giờ làm điều dại dột tương tự thêm lần nào nữa.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN