Bé sơ sinh nặng hơn 6 kg ra đời tại Mỹ

Tin xã hội : Chuyện lạ mà khó có thể tin nổi, một bà mẹ tại Mỹ đã sinh hạ cô con gái nặng hơn 6kg. Cô bé Carleigh ra đời sớm hơn dự tính 1 tuần, ngay khi chào đời bé đã rất bụ bẫm, to như đứa trẻ tuổi biết đi và hoàn toàn khỏe mạnh.

Hình ảnh bé Carleigh nặng hơn 6kg mới chào đời

Trò chuyện về cuộc sinh nở, bà mẹ Chrissy cho biết: “Khi bác sĩ lôi con bé ra khỏi bụng tôi, tôi nghe họ cười và tỏ ra rất phấn khích trong phòng mổ. Họ đưa ra các dự đoán về cân nặng của con bé và cuối cùng cho tôi xem – hơn 6kg, không thể tin được! Cứ như là họ vừa lôi một em bé tuổi biết đi ra khỏi bụng tôi vậy”.

Trước khi sinh ai cũng nói Chrissy đang mang thai sinh đôi

Larry, chồng của Chrissy nói: “Vợ sinh mổ, toàn chăn phủ lên người nên tôi không nhìn rõ chuyện gì đang xảy ra. Em bé to quá, mọi người cứ nghĩ Chrissy sẽ sinh đôi”.

Trước đó, ngày 4/6/2015, một sản phụ người Australia đã sinh một đứa bé khổng lồ nặng tới 18 kg tại bệnh viện King Edward Memorial ở Ấn Độ. Trọng lượng của em bé khiến các bác sĩ và y tá bệnh viện phải “khiếp vía”.

Cân nặng của em bé này tương đương một đứa trẻ 6 tuổi, phá vỡ kỷ lục trẻ sơ sinh nặng nhất thế giới kéo dài gần 180 năm qua. Trước đó rất lâu, vào năm 1839, kỷ lục được xác lập bởi một em bé Nam Phi sinh ra với cân nặng khoảng 17,2 kg.

Loading...

Sở dĩ, em bé có cân nặng đáng kinh ngạc đến như vậy là một phần do người mẹ có trọng lượng lên tới 272 kg. Rất may rằng ca sinh này đã diễn ra tốt đẹp, mẹ tròn con vuông, và tình trạng sức khỏe của cả 2 mẹ con đều ổn định.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN