Sự kiện ngày 13/04 – NASA tung bí ẩn gì về sự sống ngoài Trái Đất

Trong thông tin, NASA cho biết cuộc họp báo sẽ được tổ chức tại khán phòng James Webb ở Washington vào khi 7h tối 13/4 giờ Anh (2h sáng 14/4 giờ Việt Nam), tập hợp các chuyên gia trên khắp nước Mỹ.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ ban bố những phát hiện mới về “thế giới đại dương” trong hệ Mặt Trời vào ngày 13/4, hứa hẹn phổ biến bí hiểm về “sự sống ngoài Trái Đất”.

Kênh CNN dẫn thông tin của NASA cho hay, những phát hiện này tốt thu thập bởi lực lượng nghiên cứu ở trạm thiên văn vũ trụ Hubble và tàu du hành Cassini. Tàu Cassini trị giá 3,3 tỷ USD đã bay quanh quỹ đạo Sao Thổ từ năm 2004 và sẽ hoàn thành sứ mệnh trong năm nay.

Cassini đã mua thấy vô khối điều thú vị về Sao Thổ, bao gồm 1 đại dương to cho thấy các hoạt động nhiệt hạch trên mặt trăng lạnh Enceladus và các biển methane lỏng trên mặt trăng Titan của Sao Thổ.

“Những phát hiện mới này sẽ giúp ích cho thời kỳ khám phá toàn cầu đại dương lâu dài – bao gồm cả nhiệm vụ của tàu Europa Clipper dự định phóng vào các năm 2020 – và tìm kiếm mở rộng sự sống ngoài Trái Đất”, NASA tuyên bố.

sứ mạng vũ trụ liên hành tinh Europa Clipper nhằm nghiên cứu mặt trăng Galilea của Sao Mộc và bề mặt đại dương tiềm năng của nó ưng chuẩn một tàu đổ bộ và các tàu vũ trụ.

địa cầu của chúng ta tốt xem là 1 toàn cầu đại dương bởi nước bao phủ gần như bề mặt của hành tinh này. các toàn cầu đại dương khác trong hệ Mặt Trời khá các nhà khoa học liệt kê là với tiềm năng sinh sống bao gồm: những mặt trăng Europa, Ganymede và Callisto của Sao Mộc, mặt trăng Enceladus, Mimas và Titan của Sao Thổ và mặt trăng Triton của Sao Hải vương, cộng có hành tin lùn Pluto.

Loading...

Giới chuyên gia tin rằng Sao Kim và Sao Hỏa từng là các toàn cầu đại dương, không những thế hiệu ứng khí nhà kính và bầu khí quyển yếu ớt của 2 hành tinh này đã khiến cho chúng mất đi nhân tố trên.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN