Tâm sự về ước mơ của chàng sinh viên nghèo bán vé số

Với nghị lực phi thường, chàng sinh viên Nguyễn Thanh Sự đã vượt qua những khó khăn, xóa đi tự ti mặc cảm của mình để thực hiện ước mơ nơi giảng đường.

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”, vừa bán vé số vừa đi học nhưng 2 năm học vừa qua, năm nào Sự cũng được nhận học bổng của trường. Em tâm sự, bản thân luôn cố gắng thu xếp mọi công việc và thời gian để học tốt. Dì của em cũng không muốn em phải đi bán vé số nhiều, nhưng sau khi nhận được kết quả học tập, dì cũng rất yên tâm.

Sự cho biết, em mồ côi từ nhỏ. May mắn, em được người dì yêu thương chăm sóc. Thế nhưng, dì cũng nghèo khổ nên tuổi thơ của Sự vô cùng cơ cực. Ngoài giờ học, em còn mò cua, bắt ốc để kiếm tiền phụ giúp dì.

Đến khi tốt nghiệp lớp 12, giữa lúc bạn bè đăng ký thi đại học, Sự quyết định đăng ký học một trường cao đẳng tại TP.HCM.

Tấm vé số giúp nhiều mảnh đời cơ cực được đến trường. (Ảnh minh họa).

Để có tiền trang trải việc học hành cho cháu, người dì cũng lên TP.HCM thuê trọ, cùng cháu đi bán vé số dạo. Hàng ngày, sau những buổi học, Sự cùng dì rong ruổi trên mọi nẻo đường, con hẻm TP.HCM bán vé số dạo.

Sự nói, mình không thi đại học, bởi không đủ tiền đóng học phí. Ngoài ra, Sự cũng muốn học một nghề cho chắc để nhanh ra trường đi làm kiếm tiền nuôi dì.

>> Nhanh tay truy cập tại XSMB nhận ngay những con số đẹp nhất may mắn nhất cho bạn trong ngày hôm nay

Loading...

Ngày nào cũng vậy, sau khi bán vé số xong, Sự đạp xe ngay về nhà, lại vùi đầu vào học tập. Có hôm mệt rã rời, nhưng nghĩ đến người dì còn đang bán vé số dạo, Sự không cho phép mình nghỉ ngơi. Em quyết tâm san sẻ, đòi dì chia vé số cho mình để hai dì cháu được về nghỉ sớm hơn.

Với nghị lực phi thường, chàng sinh viên Nguyễn Thanh Sự đã vượt qua những khó khăn, xóa đi tự ti mặc cảm của mình để thực hiện ước mơ nơi giảng đường.

Khi chúng tôi hỏi về thu nhập từ việc bán vé số có đủ nuôi sống và giúp em ăn học, Sự tự tin chia sẻ: “Mỗi ngày, ngoài giờ học, em bán hơn 200 tấm vé số tương đương với số tiền gần 200.000 đồng. Số tiền không lớn nhưng đã giúp em tự nuôi sống bản thân mình, đồng thời có tiền trang trải cho việc học tập”.

“Mỗi tuần, thứ Hai và thứ Bảy, đến kỳ xổ số đài TP.HCM, em bán được nhiều hơn. Nhiều người thích mua vé số của đài. Nếu không có bài vở nhiều, trong 2 ngày này, có hôm em bán hơn 300 tấm vé số”, Sự cho biết thêm.

Sự chia sẻ: “Cả đời dì đã khổ cực nuôi em nên người nên em phải cố gắng phấn đấu học tập. Sau khi ra trường tìm một công việc ổn định, em sẽ vừa làm vừa liên thông học tiếp đại học. Phải cố gắng anh ạ, để không phụ lòng dì em”.

Nhìn Nguyễn Thanh Sự hàng ngày đi khắp những nẻo đường TP.HCM để nuôi giấc mơ nơi giảng đường, chúng tôi rất khâm phục chàng sinh viên nghèo có nghị lực phi thường và ý chí quyết tâm theo đuổi ước mơ.

Sự kể, có hôm trời mưa lớn, đường ngập phải nghỉ ở nhà với xấp vé số ế trên tay, hai dì cháu rất buồn. May thay, những người trong xóm thấy vậy thương tình ủng hộ, mỗi người mua vài tờ vé số. Vì vậy, hai người chỉ mang trả lại cho đại lý một ít.

Bà Cao Thị Tư, một hàng xóm chung khu trọ của Sự cho biết: “Ở xóm trọ này, ai cũng quý Sự. Cháu Sự nghèo khó nhưng có chí. Cháu vừa đi học vừa bán vé số dạo mà lại học giỏi. Hễ con, cháu nào trong xóm không lo học hành là chúng tôi nhắc đến Sự để làm tấm gương cho tụi nhỏ noi theo”.

Trong khi đó, người dì của Sự (xin được giấu tên) tâm sự: “Cả đời tôi quen khổ cực rồi, chỉ mong sao thằng Sự cố gắng học hành để mai này không khổ như tôi. Nhìn nó vừa bán vé số vừa đi học tôi thương lắm, nhưng nó cứ thuyết phục nói không ảnh hưởng gì đến việc học hành, lại còn nhận được học bổng nên tôi yên tâm cho nó đi bán”.

Chia tay Sự giữa cơn mưa chiều TP.HCM nặng hạt, chúng tôi thầm cầu chúc cho em có một tương lai tươi sáng được vun đắp lên từ những tờ vé số. Hình ảnh của em chính là tấm gương sáng cho những học trò nghèo biết tự mình vươn lên từ khó khăn để nuôi dưỡng ước mơ nơi giảng đường.

Tra cứu vào dự đoán kết quả xo so mien trung để tìm ngay ra con số mang lại may mắn cho bạn ngày hôm nay.

Nguồn: Người đưa tin

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN