Thanh niên ép bạn gái phá thai vì: “Vật chất có thể lo được, nhưng tinh thần thì sao?”

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh đôi co giữa một nam thanh niên với người đàn ông trong bệnh viện về chuyện anh này ép bạn gái phá thai.

Theo các tin tức chia sẻ trên mạng xã hội, cô gái có thai 10 tuần tuổi được bác sĩ chẩn đoán bị suyễn bẩm sinh, tử cung mỏng và yếu. Nếu cô gái phá thai sẽ rất nguy hiểm, khả năng vô sinh cao. Tuy nhiên, thanh niên này vẫn bắt bạn gái bỏ đứa con khiến nhiều người bức xúc.

mạng xã hội
Những dòng tin nhắn trao đổi qua lại giữa H. và bạn gái.

mạng xã hội
Những dòng tin nhắn trao đổi qua lại giữa H. và bạn gái.

Bạn gái có thai hơn 10 tuần nhưng H. nghĩ chuyện tình cảm sẽ không đi đến đâu, cách tốt nhất là bỏ đứa bé để lo cho tương lai. Dù bác sĩ cảnh báo cô gái có khả năng cao sẽ vô sinh, người dân lên tiếng khuyên can H. nên là người đàn ông sống có trách nhiệm hơn thanh niên vẫn quyết bỏ con.

Bác sĩ cảnh báo cô gái nếu phá thai khả năng vô sinh cao nhưng chàng trai một mực đòi bạn gái phá bỏ.

Trong video, chàng trai thừa nhận là cha của đứa bé, có trách nhiệm nên mới đưa bạn gái đi phá thai. Anh ta giải thích: “Vật chất có thể lo được, nhưng tinh thần thì sao? Nếu đứa trẻ sinh ra mà cha mẹ ly dị thì tinh thần nó có tốt không? Không đến được với nhau thì phải buộc lòng chia tay thôi”.

mạng xã hội
Hình ảnh của chàng trai này đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội

Bức xúc với cách suy nghĩ này, một người đàn ông đứng tuổi lên tiếng: “Bây giờ hai đứa về cưới nhau, cùng suy nghĩ làm gì sau này để nuôi con. Đó mới là trách nhiệm. Còn đằng này cậu bắt con người ta đi phá thai là vô trách nhiệm”.

Một người phụ nữ chứng kiến sự việc cũng lên tiếng khuyên chàng trai nên làm một đám cưới để cho cô gái một danh phận, nếu không hợp thì một tháng chia tay cũng được. “Làm đám cưới nho nhỏ, một vài bàn thôi, một tháng ly dị cũng được. Chấp nhận cho con bé kia có một danh phận thôi, là nó có chồng rồi sau không hợp thì chia tay mà cũng không chịu”, người phụ nữ nói.

Kèm video là những bức ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện tin nhắn giữa nam thanh niên với bạn gái. Theo đó, khi biết cô gái có bầu, anh này viện mọi lý do để trốn tránh trách nhiệm: “Cha mẹ không cho cưới; Chưa đủ điều kiện để nuôi con; Lấy nhau về hai đứa không hợp chia tay thì tội đứa nhỏ…”.

Loading...

Đoạn video sau khi đăng tải đã hút 2 triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Dưới phần bình luận nhiều người bức xúc với cách suy nghĩ của chàng trai. “Đàn ông dám làm mà không dám chịu thì hèn lắm. Đứa nhỏ có tội tình gì đâu. Biết bao nhiêu người phải chạy chữa, mỏi mòn chờ con, đằng này lại bất chấp cả tính mạng và tương lai của người yêu thì thật không biết nói gì”. Facebook Lan Hương bình luận.

mạng xã hội
Chân dung gã thanh niên “sở khanh bọc vỏ tri thức” ép bạn gái phá thai

Đồng quan điểm trên, trên mạng xã hội Facebook Hà My viết: “Vụ việc này khiến tôi nhớ đến bài hát từng làm bao người xem không cầm được nước mắt. “Đừng bỏ con mẹ ơi. Đừng bỏ con, mẹ ơi/ Hãy cho con được sinh ra đời/ Con nào có tội tình chi? Mà sao không cho con bên mẹ. Đời con sẽ ra sao, khi mai đây mẹ bỏ con đi/ Đời con sẽ đau thương, khi hình hài con sẽ không còn”. Nếu không thể đến được với nhau do không hợp nhau thì anh cũng nên có trách nhiệm với đứa bé. Để đứa bé được chào đời và nuôi dưỡng con khôn lớn”.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng sự việc dẫn đến hậu quả này là do lỗi cả cô gái và chàng trai. “Thời buổi hiện đại, có nhiều phương pháp phòng tránh thai khoa học, tại sao cô gái không biết tự bảo vệ mình. Nếu đã muốn giữ con thì cứ giữ, làm mẹ đơn thân cũng được. Tại sao phải níu kéo một người khi họ đã không muốn nhận trách nhiệm. Thời buổi nào rồi còn phải làm đám cưới để có danh phận? Cưới về rồi nếu anh ta như thế liệu có hạnh phúc, đứa trẻ liệu có khổ hơn không?”, thành viên trên mạng xã hội facebook Mai Hương nhận định.

Còn Facebook Hồng Ngọc nhắn nhủ: “Qua câu chuyện trên, chúng ta có thể rút ra một điều rằng đừng trông mặt mà bắt hình dong. Các cô gái hãy tỉnh táo, chọn đúng người yêu thương mình, có trách nhiệm với mình để gửi gắm, đừng cả tin mà thiệt mình”.

Mạng xã hội xôn xao chuyện nam thanh niên nhắn tin bảo bạn gái phá thai hơn 10 tuần tuổi.

Mới đây tài khoản mạng xã hội facebook có tên M.K. đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến việc một nam thanh niên ép bạn gái phá thai dù đã hơn 10 tuần.

“Đây là N.T.H., với vỏ bọc trí thức hoàn hảo đã đi dụ dỗ con gái người ta, đến lúc con bé có bầu thì lộ bộ mặt sở khanh ép phải phá thai. Nạn nhân là 1 đứa bạn, đứa em quen biết, vì xấu hổ, vì nghe lời ngon ngọt của tên H. ép đi phá cái thai hơn 10 tuần tuổi. Khi hay tin con nhỏ có thai, nó viện đủ lý do để trốn tránh trách nhiệm: Lúc thì cha mẹ không cho cưới, chưa đủ điều kiện để nuôi con, lấy nhau về 2 đứa không hợp chia tay thì tội đứa nhỏ”.

Cùng với dòng caption là những ảnh chụp màn hình đoạn chat qua lại được cho là của nam thanh niên và bạn gái…

H. đã nhắn tin tỉ tê với người yêu rằng:

“Nếu sinh con ra, em cũng phải hi sinh tương lai, như vậy có lo cho con được trọn vẹn không? Vậy khi có con rồi, cưới nhau xong, mình sống với nhau được bao lâu, có lo cho con được đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần không? Vậy nên anh thà mang tội giết người còn hơn là để con sinh ra mà thiệt thòi như thế. Anh không muốn giữ con, em hãy suy nghĩ như nào cho thấu đáo”.

Cuộc nói chuyện giữa hai người trong cuộc kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ. Một bên người con gái van xin, mong bạn trai nghĩ lại đừng bỏ đứa bé mà tội. Bên kia H. kiên quyết mình làm đúng và đang nghĩ về tương lai tốt hơn cho con là cái chết.

Nói là làm., H. đưa bạn gái đến viện để phá thai. Tại đây, nam thanh niên bị một vài người dân chặn hỏi trước hành động đáng xấu hổ này.

Người dân trong bệnh viện lên tiếng khuyên can, chàng trai quả quyết: Vật chất có thể lo được, nhưng tinh thần thì sao?

Câu chuyện tiếp tục gây phẫn nộ khi đoạn clip ghi lại cuộc đối thoại giữa chàng trai và những cô chú trong bệnh viện được chia sẻ. Trong đoạn clip này, T.H thừa nhận chính mình là người đã làm cho bạn gái có bầu và luôn miệng khẳng định sẽ có trách nhiệm với con mình sau này nhưng là bằng cách nên… phá thai.

Sau khi thăm khám, bác sĩ cảnh báo nếu bây giờ phá thai thì tỷ lệ cô gái bị vô sinh về sau là rất cao, nguy hiểm đến tính mạng nhưng H. chẳng quan tâm đến điều này.

Một người đàn ông đứng tuổi lên tiếng: “Bây giờ hai đứa về cưới nhau, cùng suy nghĩ mình làm gì sau này để nuôi con. Đó mới là trách nhiệm. Còn đằng này cậu bắt con người ta đi phá thai là vô trách nhiệm”.

Tuy nhiên H. vẫn khẳng định: “Vật chất có thể lo được, nhưng tinh thần thì sao? Nếu đứa trẻ sinh ra mà cha mẹ nó li dị thì tinh thần nó có tốt không? Không đến được với nhau thì phải buộc lòng chia tay thôi”.

“Cậu làm con người ta có bầu giờ hỏi tốt hay không? Người ta sinh con ra nếu sống không hợp thì một thời gian sau chia tay. Nếu cậu không nuôi thì có 2 bên gia đình sẽ lo”, người đàn ông kiên nhẫn khuyên can.

Xung quanh đó, một vài người phụ nữ có mặt tại bệnh viện lúc đó cũng hết sức phân tích, đưa ra những lý lẽ khuyên nam thanh niên trẻ tuổi có chút bồng bột.

“Làm đàn ông mình không nên nói những câu nói đó. Con bé không phải bị tim mà là suyễn bẩm sinh, bây giờ tử cung nó yếu. Nếu phá thai dẫn đến thủng tử cung, bác sĩ không chịu trách nhiệm. Nhưng mà cậu ấy vẫn bắt cô này phá!”.

“Làm đám cưới nho nhỏ, một vài bàn thôi, một tháng ly dị cũng được. Chấp nhận cho con bé kia nó có một cái danh phận thôi, là nó có chồng rồi sau không hợp thì chia tay mà cũng không chịu…” .

Sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng mạng. Đa số mọi người đều bày tỏ không đồng tình trước suy nghĩ của H. và cho rằng dù thế nào đi nữa cũng nên cho đứa bé cơ hội được sống.

“Biết bao nhiêu người trông mong có được đứa con, đằng này lại bất chấp cả tính mạng và tương lai của người yêu. Sao không tìm cách cố gắng nuôi con cũng được”, bạn H.T chia sẻ trên mạng xã hội.

Bạn T.N. viết: “Dẫu sao cũng đã đến tuần thứ 10 rồi bỏ đứa bé đi tội nó lắm. Nếu xác định sau này không đến được với nhau thì cũng nên cho bạn nữ được sinh con ra, cho bé một cơ hội. Tính chuyện vật chất tinh thần sau này làm gì, lo cho nhau lúc này đã”.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN