Đề xuất tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình cao đẳng

Tintuctrongngay.com.vn: Nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hội nhập, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình cao đẳng.

Môn học này trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh cơ bản trong đời sống, học tập và hoạt động nghề nghiệp sau này. Sau khi học xong, người học đạt được trình độ năng lực ngoại ngữ bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Môn học Tiếng Anh là môn học bắt buộc thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo giáo dục trung cấp. Môn học sẽ trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh cơ bản trong đời sống, học tập và hoạt động nghề nghiệp sau này.

Đề xuất tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình cao đẳng
Đề xuất tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình cao đẳng

Về kiến thức: Sử dụng các cấu trúc quen thuộc thường nhật; các từ ngữ cơ bản đáp ứng nhu cầu giao tiếp cụ thể; tự giới thiệu bản thân và người khác; trả lời những thông tin về bản thân như nơi sinh sống, người thân/bạn bè; mô tả các hoạt động hàng ngày và sở thích…; giao tiếp đơn giản nếu người đối thoại nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng hợp tác giúp đỡ.

Kỹ năng nghe: Nghe và xác định các thông tin liên quan đến thành viên gia đình, các hoạt động giải trí trong thời gian rảnh, vị trí đồ vật trong nhà, các loại thức ăn và đồ uống phổ biến, các hoạt động trong các dịp lễ hoặc sự kiện đặc biệt, du lịch, các hoạt động hàng ngày và các sở thích.

Kỹ năng nói: Tự giới thiệu bản thân, gia đình, nghiệp, trình bày sở thích, chỉ đường đến những địa điểm thông thường, đặt câu hỏi về số lượng, trình bày về những ngày lễ hoặc sự kiện đặc biệt, du lịch các hoạt động hàng ngày và các sở thích.

Loading...

Còn với kỹ năng đọc, người học hiểu đại ý và thông tin chi tiết thông qua các bài đọc có liên quan đến các hoạt động trong thời gian rảnh rỗi, nơi chốn, các món ăn và thức uống phổ biến, các ngày lễ đặc biệt và kỳ nghỉ, các hoạt động hằng ngày và các sở thích, cách chào đón năm mới ở các quốc gia, sự phát triển của công nghệ và thói quen mua sắm.

Kỹ năng viết: Viết câu và đoạn văn ngắn về các chủ đề có liên quan đến bản thân, sở thích và các hoạt động trong thời gian rảnh, mô tả nhà ở, thức ăn và đồ uống, các lễ hội và dịp đặc biệt, các kỳ nghỉ và các sở thích.

Về năng lực tự chủ và trách nhiệm, người học sẽ nhận thức được tầm quan trọng, có trách nhiệm trong việc sử dụng tiếng Anh trong đời sống, học tập và nghề nghiệp; có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm trong việc áp dụng tiếng Anh vào học tập, lao động và các hoạt động khác.

Theo Dự thảo Thông tư nêu rõ: Chương trình có thời gian thực hiện: 120 giờ, (Lý thuyết: 57 giờ; Thực hành, thảo luận, bài tập: 57 giờ; Kiểm tra: 6 giờ).

 

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN