TP Hồ Chí Minh sẽ miễn học phí cho học sinh THCS công lập

Tintuctrongngay.com.vn– Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong về chủ trương miễn học phí cho học sinh THCS tại các trường công lập trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong thống nhất với đề xuất của liên sở: Tài chính, Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 5878/LS-STC-SGDĐT ngày 28-8-2018 về chính sách miễn học phí cho học sinh Trung học cơ sở tại các trường công lập trên địa bàn thành phố.

Tại cuộc họp thường trực UBND thành phố vừa qua, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố đã nghe báo cáo về chủ trương miễn học phí cho học sinh bậc THCS. Tham dự buổi họp có các thành viên của Thường trực UBND, đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế- ngân sách Hội đồng nhân dân TP, Sở GD&ĐT, Sở Tài chính, Sở Tư pháp.

Sau khi nghe Sở GD&ĐT báo cáo, ý kiến của các đơn vị dự họp, ông Nguyễn Thành Phong thống nhất với đề xuất của liên sở Tài chính – Giáo dục về chính sách miễn học phí cho học sinh THCS. Ông giao Văn phòng UBND tham mưu, trình UBND TP văn bản kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ cho phép TP được xem xét miễn học phí bậc THCS.

TP Hồ Chí Minh sẽ miễn học phí cho học sinh THCS công lập

Thứ nhất, đồng ý với đề xuất của liên sở Tài chính – GD&ĐT về Tờ trình số 7858/LS-STC-SGDĐT ngày 28-8-2018 về chính sách miễn học phí cho học sinh bậc THCS tại các trường công lập trên địa bàn TP.HCM.

Loading...

Thứ hai, chủ tịch giao Văn phòng UBND TP tham mưu, trình UBND TP văn bản kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ cho phép TP được xem xét miễn học phí cho học sinh bậc THCS tại các trường công lập trên địa bàn TP.

Thứ ba, sau khi có ý kiến chấp thuận của Chính phủ, Văn phòng UBND TP khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, trình HĐND thông qua tại cuộc họp gần nhất theo quy định.

Trước đó, trong buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “Thành phố tính toán và cân đối ngân sách để có thể từ tháng 1/2019, học sinh bậc THCS tại TP Hồ Chí Minh sẽ được miễn học phí. Việc này đã được giao cho Sở Tài chính lên phương án để trình HĐND xem xét, thông qua vào cuối năm nay. Quan điểm của thành phố là mọi người đều có quyền học, mọi người phải có trách nhiệm cho con em đi học”.

Được biết, theo tờ trình của liên Sở Tài chính – Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, nguồn kinh phí để bù đắp chi phí khi miễn học phí bậc THCS sẽ cân đối từ ngân sách TP. Hiện, bình quân mỗi năm thành phố thu được khoảng 350 tỷ đồng tiền học phí từ bậc học THCS.

Năm học 2017-2018, nguồn thu từ học phí bậc Trung học cơ sở của TP Hồ Chí Minh là 321 tỷ đồng.
Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN