Tuần lễ kỷ niệm 110 năm Trường Bưởi- THPT Chu Văn An thành lập

Tintuctrongngay.com.vn: Tuần lễ  kỷ niệm 110 năm Trường Bưởi – THPT Chu Văn An diễn ra từ 27/10-4/11/2018 bao gồm nhiều hoạt động đánh dấu một bước ngoặc lớn trong lịch sử phát triển của nhà trường.

Được thành lập từ năm 1908, với tên chính thức Lycée du Protectorat (Trường Trung học Bảo hộ) nhưng trường lại thường được biết tới với tên Trường Bưởi, vốn được các học sinh dùng để thể hiện lòng yêu nước của mình.

Từ năm 1945, trường được đổi tên thành Quốc lập Trung học hiệu Chu Văn An, đồng thời giữ cái tên này cho tới nay và đây cùng là một trong những trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam.

Theo đó, lễ mitting kỷ niệm 110 năm ngày thành lập trường với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tri ân các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường, tôn vinh truyền thống hiếu học của nhà trường.

Tuần lễ kỷ niệm 110 năm Trường Bưởi- THPT Chu Văn An thành lập

Trước đó, từ ngày 27-10 đến 2-11, Nhà trường tổ chức các hoạt động văn hóa, giáo dục, thể thao thiết thực như: Khánh thành nhà truyền thống, tổ chức hội thảo khoa học “Đổi mới giáo dục phổ thông đáp ứng yêu cầu đào tạo thế hệ công dân toàn cầu”; gặp mặt các thế hệ lãnh đạo và cựu học sinh nhà trường; thi robocon và các trò chơi dân gian; chung kết cuộc thi “Vẻ đẹp học sinh Chu Văn An”; liên hoan các ban nhóm nhạc của các cựu học sinh…

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí vừa được tổ chức, cô giáo Lê Mai Anh, Hiệu trưởng THPT Chu Văn An (TP Hà Nội), cho biết nhiều hoạt động đặc biệt sẽ được tổ chức trong tuần kỷ niệm 110 năm ngày thành lập trường từ nay đến hết 4-11. Trong đó có thể kể đến lễ gặp mặt, tri ân các thế hệ nhà giáo Chu Văn An; giao lưu thể thao các thế hệ học sinh; hội chợ, hội trại; chung kết cuộc thi vẻ đẹp học sinh Chu Văn An (Sparling); triển lãm nghệ thuật “Chu Văn An trong tôi”; triển lãm Stem, Mos và giao lưu các ban, nhóm nhạc và tôn vinh vẻ đẹp học sinh Chu Văn An qua các thế hệ…

Lễ kỷ niệm được dàn dựng trên ý tưởng sân khấu hoá tái hiện màn sử thi nghệ thuật “Chu Văn An – vạn thế sư biểu – người thầy của muôn đời” nhấn mạnh đến đạo học và niềm tự hào của ngôi trường xuyên thế kỷ được mang tên thầy giáo Chu Văn An. Cũng tại buổi lễ, nhà trường còn vinh dự được đón nhận Huân chương cao quý của Đảng và Nhà nước.

Với truyền thống lâu đời của mình, Trường Bưởi – Chu Văn An đã là nơi học tập và giảng dạy của rất nhiều danh nhân trên mọi lĩnh vực của Việt Nam. Rất nhiều “cây đại thụ” đã từng giảng dạy ở ngôi trường này như nhà giáo Nguyễn Lân, hoạ sĩ Nguyễn Phan Chánh, nhà nghiên cứu văn học, nhà giáo dục Dương Quảng Hàm, học giả Hoàng Xuân Hãn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Huyên, nhà vật lý Nguỵ Như Kon Tum, luật sư Nguyễn Mạnh Tường…

Nhiều nhân vật nổi tiếng cũng từng là học sinh của Trường Chu Văn An như nhà khí tượng học Nguyễn Xiển (ông là học sinh, sau này là giáo viên của trường).

Loading...

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp, ông Nguyễn Cao Kỳ, Đại tướng Lê Trọng Tấn, Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch, liệt sĩ – phi công Vũ Xuân Thiều, Bộ trưởng Tạ quang Bửu, nhà tình báo Nguyễn Đình Ngọc, nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà triết học Trần Đức Thảo, nhà sử học Lê Văn Lan, nhà toán học Lê Văn Thiêm, Bác sĩ Tôn Thất Tùng, nhà văn hoá Nguyễn Khắc Viện… đều là cựu học sinh của trường.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN