Vi khuẩn đường ruột là gây ngộ độc hơn 200 bé mẫu giáo Hà Nội

Tintuctrongngay.com.vn– Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm sau vụ ngộ độc hơn 200 bé mẫu giáo Hà Nội , cho kết quả dương tính với Salmonella, vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột

Trước đó, Vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại trường mầm non Xuân Nộn (Đông Anh, Hà Nội). Bắt đầu từ chiều 15 đến chiều 16/11, các bệnh nhân lần lượt được đưa vào BV đa khoa huyện Đông Anh và BV đa khoa Bắc Thăng Long để điều trị.

Ông Chu Đình Năng, Giám đốc BV đa khoa Đông Anh cho biết, bệnh viện tiếp nhận 116 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm, trong đó 2 bệnh nhi nặng đã được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sơ 2 ở Đông Anh để điều trị. Hiện còn 110 bệnh nhi và 1 cô giáo vẫn đang được điều trị tại đây.

Loading...

Vi khuẩn đường ruột là gây ngộ độc hơn 200 bé mẫu giáo Hà Nội

Tại BV đa khoa Bắc Thăng Long, ông Đỗ Quang Thuần, Giám đốc bệnh viện cũng cho biết, bệnh viện tiếp nhận 75 trường hợp bị ngộ độc trong đó có 2 cô giáo.

Lãnh đạo 2 BV cho biết, tất cả các trường hợp nhập viện đều có biểu hiện sốt cao, buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Sau hơn 1 ngày điều trị, tình trạng sức khoẻ các bệnh nhân đã được kiểm soát.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội cho biết hiện ghi nhận số người bị ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non Xuân Nộn (Đông Anh, Hà Nội) tuần trước lên đến 225 người. Trong số này có 3 giáo viên, còn lại là các bé học sinh. Sau ba ngày điều trị, vẫn còn hơn 100 bệnh nhân phải lưu lại hai bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh, Đa khoa Bắc Thăng Long để theo dõi.

Mẫu bệnh phẩm được gửi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để kiểm tra. Kết quả cấy vi khuẩn trên bệnh phẩm cho thấy dương tính với vi khuẩn Salmonella type 2. Đây là loại vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột, đau bụng tiêu chảy.

Ngay trong đêm 15/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm để xác định tác nhân gây bệnh.

Nguyên nhân ngộ độc ban đầu nghi ngờ do thực phẩm nhiễm vi sinh vật, tuy nhiên nguyên nhân cụ thể đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm. Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo phun thuốc khử trùng tẩy uế toàn bộ khu vực trường và yêu cầu dừng cung cấp suất ăn từ ngày 16/11.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN