Học sinh Việt Nam giành 9 HCV thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới

Tintuctrongngay.com.vn– 36 học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi WMTC 2018 (Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới) đã xuất sắc mang về cho nước nhà 9 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng và 1 giải khuyến khích.

Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) lần thứ 9 đã diễn ra từ ngày 19/11/2018 đến ngày 26/11/2018 tại Varna, Bulgaria với sự tham gia của 67 đội tuyển đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam đại diện tham gia cuộc thi lần này gồm 3 thầy cô giáo và 36 học sinh sinh tiểu học, THCS của Hà Nội đến từ các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy.

Ở phần thi cá nhân, các em giành 9 Huy chương vàng, 13 Huy chương bạc, 13 Huy chương đồng, 1 giải Khuyến khích. Trong số 9 Huy chương vàng, có 5 Huy chương vàng thuộc về học sinh quận Ba Đình, 3 Huy chương vàng của học sinh quận Cầu Giấy, 1 Huy chương vàng của học sinh quận Hoàn Kiếm.

Học sinh Việt Nam giành 9 HCV thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới
Học sinh Việt Nam giành 9 HCV thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới

Đặc biệt, em Vũ Hồng Phúc (học sinh lớp 8A6, Trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) đã đạt kết quả xuất sắc, xếp thứ ba cuộc thi.

Ở phần thi đồng đội, đội thi của Trường THCS Cầu Giấy xếp thứ ba cuộc thi.

Loading...

Đoàn giáo dục Việt Nam sau 5 mùa tham gia, năm 2015 đã giành được một huy chương vàng đầu tiên. Năm 2016 đoàn đạt được 20 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và một huy chương đồng. Thành tích năm 2017 của đoàn rất tốt với 27 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn giúp việc học Toán trở nên thú vị và nhiều thử thách hơn đối với học sinh, cũng như tạo cho các em cơ hội giao lưu và tìm hiểu sự đa dạng văn hóa của nhiều quốc gia.

Mục tiêu cụ thể của cuộc thi là tạo cơ hội trao đổi những thông tin, ý tưởng và ứng dụng mới nhất liên quan đến Toán từ khắp nơi trên thế giới, khai thác khả năng Toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá của học sinh, đồng thời thúc đẩy sự phát triển, nâng cao chương trình học Toán ở từng quốc gia. Bên cạnh đó, Cuộc thi được tổ chức còn góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa các học sinh, huấn luyện viên và các lãnh đạo đến từ các quốc gia tham dự.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN