Việt Nam giành vị trí thứ 3 thế giới tại Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế

Tintuctrongngay.com.vn– Toàn bộ 6 học sinh Việt Nam tham gia Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) được tổ chức tại Botswana từ ngày 2-10/12 đều đã đoạt giải, trong đó bốn em giành Huy chương Vàng và hai em giành Huy chương Bạc.

Trong đó, giải cá nhân có bốn học sinh đoạt Huy chương Vàng là Nguyễn Mạnh Quân, Vũ Quỳnh Chi, Nguyễn Trần Mai Phương, Nguyễn Lê Thảo Anh. Hai học sinh đoạt Huy chương Bạc là Trần Đình Quân và Lã Triều Dương.

Trong giải bài thi lý thuyết xuất sắc, em Nguyễn Mạnh Quân đoạt Huy chương Bạc. Phần thi thực hành, nhóm các học sinh Nguyễn Lê Thảo Anh, Vũ Quỳnh Chi, Lã Triều Dương cũng giành Huy chương Vàng.

Việt Nam giành vị trí thứ 3 thế giới tại Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế

Đoàn Việt Nam giành Huy chương Đồng cho giải Quốc gia xuất sắc. Đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi này từ trước đến nay.

Năm 2018, kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế IJSO lần thứ 15 được Bộ Giáo dục Cộng hòa Botswana phối hợp với Hiệp hội Khoa học Botswana tổ chức tại thủ đô Gaborone. Đây là kỳ thi thường niên dành cho học sinh lứa tuổi 15 đến từ các quốc gia trên thế giới.

Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua ba bài thi bao gồm: Bài thi trắc nghiệm, bài thi lý thuyết, và bài thi thực hành. Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 180 phút với các câu hỏi thuộc về ba lĩnh vực chính: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Đề thi IJSO được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm nhiều giáo sư, nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới. Các câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học.

Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi IJSO năm 2018 tập trung vào các vấn đề thực tiễn về sinh thái và môi trường của Botswana nói riêng và của thế giới nói chung.

Phát biểu tại buổi giao lưu sau khi kỳ thi kết thúc, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi kiêm nhiệm Botswana Vũ Văn Dũng nhấn mạnh thành tích của đội tuyển IJSO đã một lần nữa khẳng định tài năng và trí tuệ xuất sắc của con người Việt Nam.

Loading...

Ông bày tỏ mong muốn các học sinh sẽ tiếp tục phát huy tài năng của mình trên các đấu trường quốc tế khác cũng như sau đó đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2004 tại Jakarta, Indonesia, IJSO sau đó lần lượt được tổ chức tại các nước khác nhau với mục đích nhằm tạo ra một cuộc tranh tài tri thức, khuyến khích học sinh sớm tiếp cận với tri thức khoa học thực tiễn trên thế giới nhằm ươm mầm những tài năng khoa học.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN