Sau khi vượt Apple, Huawei muốn đánh bại cả Samsung?…….

Tintuctrongngay.com.vn– Sau khi vượt qua Apple để chiếm vị trí nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới, CEO của Huawei đang đặt mục tiêu vượt qua Samsung trong tương lai gần.

Công ty điện thoại của Trung Quốc, Huawei đã qua mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới. Hãng này cũng không che giấu tham vọng sẽ hạ bệ cả Samsung vào năm 2020.

Richard Yu, CEO mảng tiêu dùng của nhà sản xuất này, cho biết trong một cuộc phỏng vấn của CNBC rằng, Huawei đang dần thu hẹp khoảng cách với Samsung và có thể sẽ vượt hãng điện thoại Hàn Quốc đang đứng số 1 thế giới vào năm 2020.

Sau khi vượt Apple, Huawei muốn đánh bại cả Samsung?

Quý vừa qua, Huawei bán ra 54 triệu chiếc smartphone, chính thức vượt Apple để lấy vị trí hãng smartphone lớn thứ hai thế giới. Đây là lần đầu tiên một hãng di động Trung Quốc vượt mặt qua smartphone.

Tín hiệu đáng mừng với Huawei là không chỉ smartphone giá rẻ, mà dòng cao cấp P20 cũng được đón nhận tốt với khoảng 7 triệu máy bán ra. Nhìn tổng thể từ đầu năm, Huawei đã bán ra được 95 triệu chiếc smartphone, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Richard Yu, CEO mảng tiêu dùng , cho biết trong một cuộc phỏng vấn của CNBC rằng, Huawei đang dần thu hẹp khoảng cách với Samsung và có thể sẽ vượt hãng điện thoại Hàn Quốc đang đứng số 1 thế giới vào năm 2020. Tham vọng của Yu còn vượt tầm smartphone. Với các sản phẩm mới như loa thông minh và đồng hồ thông minh, Yu đang hướng tới việc tạo ra một hệ sinh thái thiết bị công nghệ thông minh Huawei cho người tiêu dùng.

Loading...

Huawei luôn tập trung vào phục vụ khách hàng doanh nghiệp (B2B), vì vậy mọi quản lý cấp cao của họ đều có kinh nghiệm trong phân khúc thị trường này, bao gồm cả hoạt động B2C. Điều đó dẫn đến nhiều tranh cãi vì cấp quản lý B2B thường không tin tưởng nhiều kế hoạch mà ông Yu và nhóm của mình theo đuổi.

Ngay cả như vậy, Huawei tiếp tục là thế lực không thể xem nhẹ và có lẽ sẽ không bất ngờ nếu gã khổng lồ Trung Quốc đạt được mục tiêu. Trong thời gian hiện tại, Huawei dự định tung ra một số sản phẩm sáng tạo phụ thuộc mạnh mẽ vào AI, công nghệ chủ chốt sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng smartphone hôm nay.

Ngoài ra hãng sản xuất Trung Quốc này cũng không thể chen chân vào Mỹ, một trong những thị trường smartphone lớn nhất. Tăng trưởng thời gian qua của Huawei chủ yếu dựa vào thị trường châu Á, Âu.

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN