Hơn 244 nghìn xe ô tô không đăng kiểm sẽ bị cấm lưu thông

Tintuctrongngay.com.vn– Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên địa bàn cả nước có 244 nghìn xe ô tô không đăng kiểm định trên 30 ngày tính tại thời điểm 1-10 vừa qua.

Nhằm mục đích thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định  về loại bỏ xe hết niên hạn sử dụng, kiểm soát xe quá hạn kiểm định tham gia giao thông, Cục Đăng kiểm đã chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới thống kê, rà soát xe sẽ hết niên hạn của năm báo cáo Cục. Thực tế, trong những năm vừa qua đã xác định nhiều phương tiện cơ giới đường bộ trong các vụ tai nạn giao thông đã hết niên hạn sử dụng hoặc đã hết hạn kiểm định.

Hơn 244 nghìn xe ô tô không đăng kiểm sẽ bị cấm lưu thông

Theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm, Chỉ thị 29/CT-TTg ngày 16-10-2016 của Thủ tướng Chính phủ đã giao trách nhiệm rõ ràng cho cơ quan kiểm soát các cấp chịu trách nhiệm tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý các đối tượng này. Trong chỉ thị, Thủ tướng đã yêu cầu gắn trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, xã hội  liên quan trong việc xử lý tình trạng xe hết niên hạn sử dụng trên địa bàn.

Loading...

Bộ Giao thông Vận tải vừa có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc xử lý nghiêm đối với các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định nhưng vẫn tham gia giao thông.

Liên quan đến việc chống tiêu cực và nâng cao chất lượng công tác kiểm định, phía Cục Đăng kiểm khẳng định đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp quản lý nhằm đảm bảo chất lượng công tác đăng kiểm luôn được duy trì.

Theo đó, Cục Đăng kiểm đã đầu tư, nâng cấp trang thiết bị; nghiên cứu và đổi mới quy trình kiểm định để hạn chế tối đa sự tác động của con người tới kết quả kiểm định; xây dựng phần mềm theo dõi, giám sát được hoạt động của các đơn vị qua dữ liệu kiểm định; tập huấn, nâng cao nghiệp vụ của lực lượng đăng kiểm viên; tăng cường kiểm tra, giám sát, hậu kiểm…

Loading...

Tags : lenvatinib 4mg Ket qua ngoai hang anh | KQXSMB ! XSMN